Ngày hội chuyển đổi số tại xã Kỳ Tây

15:54 22/04/2023

Sáng nay (22/4), UBND xã Kỳ Tây vừa tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân hãy là một công dân số”. Tham dự có đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.
Đại biểu tham dự ngày hội

Với chủ đề “Mỗi người dân hãy là một công dân số”, Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 tại xã Kỳ Tây được tổ chức nhằm đưa các nền tảng, công nghệ, kỹ năng số đến với người dân và doanh nghiệp; Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số với mong muốn giải quyết các vấn đề của xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Tại ngày hội các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã thực hiện các nhiệm vụ như cấp mã định danh điện tử, hỗ trợ làm thẻ ngân hàng, ví điện tử cho người dân để trả lương cho các đối tượng chính sách, hưu trí, hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo qua thẻ ngân hàng.

Các đồng chí lãnh đạo xã Kỳ Tây tặng hoa các đơn vị tham gia, phối hợp
Phòng giao dịch BIDV Kỳ Đồng, BIDV Kỳ Anh đồng hành cùng ngày hội

Đồng thời, hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công, sử dụng dịch vụ công trên điện thoại thông minh để giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ công tỉnh Hà Tĩnh, dịch vụ công Quốc gia. Mặt khác, tuyên truyền, hướng dẫn để người dân có điện thoại thông minh cài đặt sử dụng các nền tảng số như: Thanh toán tiền điện, tiền nước, mua bán, trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt, hồ sơ sức khoẻ điện tử, tư vấn khám sức khỏe...và gian hàng giới thiệu sàn thương mại điện tử...

Lãnh đạo huyện tham quan gian hàng giới thiệu sàn thương mại điện tử

Qua Ngày hội chuyển đổi số, đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã Kỳ Tây nói riêng và huyện Kỳ Anh nói chung trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số.

Đưa công nghệ số, kỹ năng số và văn hoá số đến với từng cộng đồng thôn xóm, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể tiếp cận, thụ hưởng những giá trị, lợi ích của hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số. Đồng thời, thúc đẩy mô hình dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ nâng cao năng lực tổ chuyển đổi số cộng đồng đến cấp xã, cấp thôn, đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, nâng cao năng lực số, kỹ năng số cho người dân địa phương.