Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Kỳ Thọ

10:50 11/04/2023

Sáng 11/04/2023, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện do đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC), hoạt động Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Kỳ Thọ.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND xã, công tác tuyên truyền; công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ công chức; việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính, sử dụng, theo dõi, lưu trữ hồ sơ sổ sách; quy trình tiếp nhận và trả kết quả; công tác tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết thủ tục hành chính; các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả.

Trong thời gian qua, công tác CCHC luôn được xã Kỳ Thọ quan tâm, tập trung chỉ đạo cán bộ phụ trách từng lĩnh vực để triển khai thực hiện, đẩy mạnh việc rà soát, xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật đồng thời tổ chức công bố, công khai các thủ tục hành chính tổ chức tốt việc tiếp nhận và xử lý các phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, tổ chức và công dân về thủ tục hành chính.

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, xã đã bố trí các cán bộ phụ trách Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả. Hệ thống trang thiết bị máy in, máy vi tính kết nối mạng cơ bản đáp ứng yêu cầu công việc. Tính từ ngày 01/01/2023 đến 10/4/2023, xã Kỳ Thọ tiếp nhận 252 hồ sơ thủ tục hành chính, đã giải quyết đúng hạn 246 hồ sơ, có 06 hồ sơ đang giải quyết, không có hồ sơ quá hạn. 100% văn bản trao đổi trên môi trường mạng đều được chữ ký số.

Qua kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Kỳ Thọ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác tự kiểm tra đôc đốc, công tác thông tin tuyên truyền về CCHC, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề nghị UBND xã Kỳ Thọ cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới, như: Đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số; Quan tâm đến hoạt động tiếp dân, cần bố trí phòng tiếp dân và phân công cán bộ tiếp công dân. Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của huyện; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn cho công dân...

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn cũng đã trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Buổi kiểm tra đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC và góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp khi đến giao dịch tại UBND xã Kỳ Thọ./.

Trà Giang