Kỳ Châu “về đích” cấp Căn cước công dân gắn chip đầu tiên tại huyện Kỳ Anh

10:39 08/04/2023

Kỳ Châu là địa phương có đơn vị Công an cấp xã đầu tiên ở huyện Kỳ Anh vừa hoàn thành mục tiêu 100% công dân đủ điều kiện về độ tuổi theo quy định hoàn thành thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử, trở thành xã về đích sớm nhất trên địa bàn huyện.

Xã Kỳ Châu hiện có 1.103 hộ với 4.022 nhân khẩu, trong đó có 2.948 người trên 14 tuổi. Đến thời điểm này, xã Kỳ Châu đã hoàn thành mục tiêu cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện có mặt trên địa bàn, với tổng cộng 2.702/ 2.948 trường hợp. Trong đó có 246 trường hợp công dân đủ điều kiện nhưng hiện đang cư trú, học tập, lao động ở ngoài tỉnh và nước ngoài.

Thời gian qua CBCS Công an xã Kỳ Châu đã không quản ngại khó khăn vất vả, ngày đêm bám địa bàn, thường xuyên không có ngày nghỉ, làm thêm ngày, thêm giờ, tăng cường xuống địa bàn phối hợp với với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện triển khai làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho người dân. Đây cũng chính là điểm mấu chốt giúp lực lượng Công an cơ sở không bỏ sót bất kỳ một trường hợp nào đủ điều kiện nhưng chưa được thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Công tác tuyên truyền luôn được đơn vị chú trọng đặc biệt trên hệ thống loa truyền thanh xã, thôn và trên nền tảng mạng xã hội. Qua đó, giúp người dân biết và hiểu rõ lợi ích khi làm CCCD gắn chip theo quy định; tuyên truyền, hướng dẫn các đối tượng là con em đang cư trú, học tập, lao động ở ngoại tỉnh đăng ký tạm trú và tiến hành làm thủ tục cấp CCCD tại nơi đăng ký tạm trú.

Để đạt được kết quả trên cũng là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ, được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy và UBND xã; sự phối hợp hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể xã, cấp ủy, ban cán sự các thôn và nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo cùng với sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân.

Hiện tại, Kỳ Châu là 1 trong 7 đơn vị Công an cấp xã đầu tiên trên toàn tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành việc cấp CCCD cho nhân dân.

Ghi nhận kết quả xuất sắc đó, ngày 8/4/2023, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tặng Giấy khen cho Công an xã Kỳ Châu.

Được biết, trong thời gian tới, huyện Kỳ Anh sẽ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp cho công dân trên địa bàn trong thời gian sớm nhất. Đây là tiền đề, động lực quan trọng để Huyện Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06 theo lộ trình; khai thác, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Trà Giang