Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Kỳ Anh

10:44 15/03/2023

Ngày 15/03, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của tỉnh do đồng chí Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại 02 xã Kỳ Phú, Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh. Làm việc với đoàn kiểm tra có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện.
Đồng chí Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung trong bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính của UBND các xã như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện cải cách hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, tổ chức hành chính; công tác văn thư lưu trữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư lưu trữ; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong hành chính Nhà nước.

Qua kiểm tra cho thấy, nhìn chung các xã đã quan tâm đến công tác cải cách hành chính thông qua việc ban hành các văn bản, kế hoạch về công tác cải cách hành chính; niêm yết công khai.

Đoàn kiểm tra thủ tục hành chính tại xã Kỳ Phú

Tuy vậy, vẫn còn một số hạn chế còn tồn tại như: kết cấu hạ tầng và liên thông các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết của 02 xã đều chưa đảm bảo yêu cầu; Thủ tục hành chính của Bộ phận Một cửa ở các xã chưa có chữ ký số.

Tại buổi kết luận, đồng chí Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của 02 xã nói riêng cũng như huyện Kỳ Anh nói chung trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế và hướng giải pháp trong thời gian tới như: Tập huấn, nâng cao trách nhiệm cho các cán bộ cơ sở; Kiểm tra kết cấu hạ tầng để khắc phục, bổ sung; Cung cấp chữ ký số trong thủ tục hành chính; Tiếp tục tăng cường chỉ đạo các thành viên trong Tổ Đề án 06 để đẩy nhanh tiến độ kế hoạch thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở kết luận của Đoàn Kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nghiệm túc tiếp thu để tiếp tục chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính trên địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển./.

Trà Giang - Tiến Quân