Phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện Đề án 06/CP

10:31 01/03/2023

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt Đề án 06/CP, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID và Dịch vụ công trực tuyến.
Đại biểu tham dự

Sáng ngày 01/3/2023, Tổ công tác Đề án 06 UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp thực hiện tốt Đề án 06/CP, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID và Dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Quốc Anh - Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh.

Chủ trì Hội nghị

Qua 1 năm triển khai Đề án 06/CP, tỷ lệ cấp CCCD là 91.768/104.879 (đạt 87,5%), kích hoạt định danh điện tử mức 1,2 là 17.747/104.879 (đạt 16,92%), trong đó mức 2 đạt 16.099; giải quyết thủ tục qua dịch vụ công trực tuyến là 3562/7295 (đạt 48,83%).

Trung tá Phan Quốc Anh - Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh khai mạc Hội nghị

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số tồn tại, khó khăn như: Tỷ lệ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID, tỷ lệ giải quyết dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn còn thấp, chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Trách nhiệm của một số cơ quan, đơn vị, cấp ủy còn chưa cao, chưa thực sự vào cuộc quyết liệt.

Ông Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm đầu tư máy móc, thiết bị
để thực hiện đề án hiệu quả

Tại Hội nghị, các thành viên của Tổ đề án đã tập trung thảo luận một số giải pháp như: Phát huy vai trò, trách nhiệm gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn vận động người dân; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện quyết liệt Đề án 06/CP; tiếp tục đổi mới, phát huy các mô hình, các làm hay, nhân tố điển hình trong thực hiện tốt các nội dung của Đề án 06.

Ông Phan Hoàng Trường - Chủ tịch UBND xã Kỳ Lạc cho biết, xã Kỳ Lạc đã kịp thời xây dựng kế hoạch
phát huy vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện Đề án 06/CP
Trung tá Nguyễn Thế Anh - Đội trưởng Đội QLHC về TTXH huyện Kỳ Anh đề nghị các đơn vị tập trung, cố gắng khắc phục
những khó khăn, có nhiều cách làm mới phù hợp với tình hình thực tiễn để đạt hiệu quả cao

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Tổ công tác Đề án 06 đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Để đạt được kết quả tốt, thời gian tới, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân nỗ lực phát huy vai trò trách nhiệm của bản thân trong thực hiện Đề án 06/CP. Giao trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân; phân loại theo từng nhóm đối tượng để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Huyền Trang - Trung Anh