Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 năm 2023

10:25 13/02/2023

Chiều 13/02, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 năm 2023. Tham dự có các đồng chí Đậu Tùng Lâm - Giám đốc Sở TT&TT; Lê Văn Dũng - Trưởng phòng CNTT Sở TT&TT; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Kế hoạch triển khai, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023 và Báo cáo sơ kết 01 năm kết quả thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06).

Đồng chí Nguyễn Thanh Đương, HUV, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện trình bày Kế hoạch triển khai, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023

Năm 2022, UBND huyện đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ cấp huyện đến đến cơ sở trong việc thực hiện Kế hoạch Chuyển đổi số và Đề án 06; làm tốt công tác theo dõi, đôn đốc các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các mục tiêu trong tháng theo Kế hoạch của UBND tỉnh, huyện đề ra.

Phân công các thành viên trong Tổ công tác phụ trách các địa bàn để chỉ đạo thực hiện. Có 20/20 xã đã ban hành Kế hoạch và Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Tổ chuyển đổi số cộng đồng và Tổ công tác Đề án 06.

Các cá nhân, tập thể xuất sắc nhận bằng khen trong công tác thi đua khen thưởng Đề án 06

Tiến hành tổ chức Ngày hội chuyển đổi số tại 8/20 xã (Kỳ Châu, Kỳ Phú, Kỳ Tân, Kỳ Thư, Kỳ Đồng, Kỳ Trung, Kỳ Bắc, Kỳ Xuân), đứng đầu toàn tỉnh về việc tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số.

Đồng chí Đậu Tùng Lâm - Giám đốc Sở TT&TT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của các ban, ngành, địa phương, sự cố gắng nỗ lực của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện, Tổ công tác trong nhiệm vụ triển khai Đề án 06. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, địa phương huyện cần xây dựng kế hoạch Chuyển đổi số năm 2023 thực chất, tránh hình thức, gắn với điều kiện thực tế của mỗi địa phương, đơn vị.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận những đánh giá của lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông và tham luận của các đại biểu. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã cần hoàn thiện quy trình nghiệp vụ số hoá hồ sơ, tập trung xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp về nhân lực chuyển đổi số, nhất là nhân lực chất lượng cao. Đồng thời cần quan tâm hướng dẫn, giải quyết những khó khăn nhằm đẩy mạnh lộ trình thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06 trong năm 2023 và các năm tiếp theo./.

Trà Giang-Trung Anh