Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Huyện Kỳ Anh ra mắt mô hình điểm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an cấp xã

02:28 25/11/2022

UBND xã Kỳ Đồng vừa phối hợp Ban công an xã vừa tổ chức ra mắt mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an cấp xã. Tham gia có đại diện lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh.
Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo xã Kỳ Đồng

Với tiêu chí “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính”, từ khi triển khai Công an xã chính quy đến nay, công tác cải cách hành chính (CCHC) của Công an cấp xã đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Đồng thời, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính, Công an huyện Kỳ Anh đã thí điểm xây dựng mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Công an xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh.

Theo đó, mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an xã Kỳ Đồng, được bố trí 01 phòng làm việc độc lập, rộng rãi, thoáng mát với diện tích 60m 2 , đáp ứng cơ bản yêu cầu của mô hình theo quy định của cấp trên. Ngày 17/10/2022, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an công an xã đã đi vào hoạt động. Với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng.

Một số địa phương trong toàn huyện tham gia học tập

Việc triển khai mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an cấp xã nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính nhà nước với tổ chức xã hội, Nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian đi lại cho tổ chức và người dân. Góp phần cùng địa phương xây dựng thành công Đô thị loại V, chương trình Chuyển đổi số. Đồng thời, tiếp tục thể hiện sự chính quy, hiện đại, tận tụy của lực lượng Công an nhân dân.

Huyền Trang

Thêm nhận xét mới

Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại