Hội nghị bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ thu BHXH học sinh tại các trường học

10:55 23/09/2022

Chiều ngày 23/9, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ thu bảo hiểm xã hội học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Đ/c Võ Xuân Kỳ, Giám đốc BHXH huyện Khai mạc hội nghị
Đại biểu tham dự

Tham dự có đại diện Cơ quan BHXH Hà Tĩnh; BHXH huyện Kỳ Anh, phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng và cán bộ phụ trách bảo hiểm xã hội học sinh của các trường học trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản về các văn bản quy phạm pháp luật. Trách nhiệm của cơ quan BHXH, của ngành giáo dục. Các nội dung về chính sách BHYT học sinh, sinh viên, các đối tượng tham gia và mức đóng, phương thức đóng. Phạm vi quyền lợi được hưởng đối với học sinh, sinh viên. Các nội dung về hồ sơ thủ tục lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT học sinh sinh viên và một số hướng dẫn về thực hiện giao dịch điện tử…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ làm công tác BHXH ở các trường học về thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên và trách nhiệm trong tổ chức thực hiện; xác định việc thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên là trách nhiệm của Ban Giám hiệu, thầy cô giáo của nhà trường. Phối hợp với BHXH huyện tham mưu, đề xuất UBND cùng cấp chỉ đạo công tác BHYT học sinh trên địa bàn. Chủ động hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia và được cấp thẻ BHYT theo đúng quy định. Đảm bảo 100% học sinh tham gia BHXH, BHYT.

Thúy Nga-Anh Đức