Tăng cường kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện

10:34 22/07/2022

Trong thời gian qua, UBND huyện đã tổ chức các Đoàn đi kiểm tra, đánh giá việc thực hiện CCHC 6 tháng đầu năm 2022, đôn đốc các phòng ban, đơn vị, UBND các xã thực hiện có hiệu quả các nội dung CCHC theo kế hoạch của tỉnh, huyện và xã; phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện CCHC để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế.
Kiểm tra CCHC tại xã Kỳ Thọ

Để tổ chức thực hiện việc kiểm tra CCHC trên địa bàn, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh đã ban hành Kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra cải cách hành chính, thành lập Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022. 6 tháng đầu năm 2022, đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại 11 xã gồm: Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Hải, Kỳ Văn, Lâm Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Thọ và Kỳ Châu.

Kiểm tra CCHC tại xã Kỳ Sơn

Tại các xã, Đoàn kiểm tra CCHC của huyện đã tập trung kiểm tra các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính gắn với thực hiện cơ chế Một cửa, Một cửa liên thông; Cải cách tổ chức bộ máy; Cải cách công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử; Việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng; Công tác văn thư lưu trữ; và kiểm tra các nội dung tại Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Kiểm tra CCHC tại xã Kỳ Tiến

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra CCHC của huyện đã đánh giá cao những kết quả về CCHC mà các địa phương đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế theo từng nội dung, từng lĩnh vực và ban hành Thông báo kết quả kiểm tra CCHC để các đơn vị có căn cứ thực hiện tốt công tác CCHC trong thời gian tới.

Kiểm tra CCHC tại xã Kỳ Văn

Xác định việc kiểm tra, tự kiểm tra CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, trong thời gian tới UBND huyện tiếp tục tổ chức các Đoàn đi kiểm tra chấn chỉnh hoạt động CCHC tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện./.

Văn Thoại