Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và sơ kết công tác cải cách hành chính 06 tháng đầu năm 2022

10:40 21/07/2022

Sáng 20/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030; sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng tham dự.
Phía điểm cầu huyện Kỳ Anh đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Trưởng phòng và Công chức phụ trách CCHC các phòng: Nội vụ, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Văn hóa - Thông tin, Tư pháp, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng; Trung tâm Hành chính công huyện; Chủ tịch UBND xã và công chức Văn phòng HĐND-UBND các xã

Điểm cầu huyện Kỳ Anh

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản Nghị quyết số 12-NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh CCHC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, Nghị quyết đặt mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân, góp phần xây dựng Hà Tĩnh trở thành tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn hóa phát triển, xã hội tiến bộ, quốc phòng - an ninh đảm bảo, trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ; cải thiện toàn diện đời sống Nhân dân; đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Các đại biểu tham dự

Về kết quả công tác CCHC những tháng đầu năm 2022, Hà Tĩnh đã hoàn thành 31 nhiệm vụ, đạt 55,56% kế hoạch năm 2022 đề ra; 100% các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ đã xây dựng, ban hành kế hoạch CCHC năm 2022 và triển khai thực hiện.

Hà Tĩnh tiếp tục xác định cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số là khâu đột phá trong CCHC. Theo đó, nhiều nội dung lớn trên các lĩnh vực cải cách tổ chức bộ máy, cải cách công vụ được triển khai kịp thời như: tiếp tục sắp xếp cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đảm bảo tinh gọn; ban hành kế hoạch thi tuyển công chức; phê duyệt tuyển dụng với số lượng lớn viên chức, công chức cấp xã; triển khai điều động, luân chuyển cán bộ, công chức, viên chức theo đúng quy định.

Ý thức trách nhiệm về CCHC của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến tích cực, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường, hiệu lực, hiệu quả bộ máy hành chính các cấp được nâng lên. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn đạt 99,85%; tỷ lệ hồ sơ TTHC được tiếp nhận trực tuyến mức độ 3 và 4 đạt 28,84%.

Tại hội nghị, đại biểu các sở, ngành và địa phương cũng đã phân tích, thảo luận đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, nhấn mạnh việc tăng cường đổi mới, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành CCHC, gắn với việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện từng nhiệm vụ CCHC; triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch kiểm tra CCHC năm 2022...

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, phổ biến các nội dung Nghị quyết số 12-NQ/TU của Tỉnh ủy đến tận cán bộ, đảng viên; tham mưu xây dựng đề án, kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các nội dung của nghị quyết.

Các địa phương cần tập trung rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch CCHC năm 2022; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về CCHC, trong đó phát huy tối đa vai trò người đứng đầu trong công tác điều hành; đẩy mạnh xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; tăng tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4; thực hiện tốt công tác tuyển dụng cán bộ, công chức; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và phản biện về công tác CCHC…./.

Thúy Nga - Tiến Quân