Sở nội vụ Hà Tĩnh hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

16:03 08/07/2022

Chiều ngày 8/7, tại huyện Kỳ Anh, Sở Nội vụ Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Trung, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.
Đại biểu tham dự

Các đồng chí Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở Nội; Mai Trường Sinh, phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở, ngành Nội vụ đã tập trung tham mưu thực hiện đầy đủ, toàn diện tất cả các mặt công tác thuộc lĩnh vực Nội vụ đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới, đẩy nhanh tiến độ công việc; tổ chức thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập theo tinh thần Nghị quyết 18, 19-NQ/TW của Trung ương.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Công tác tổ chức bộ máy và biên chế đã được quan tâm triển khai thực hiện tốt; Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, tham mưu sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của các bộ, ngành, đảm bảo phù hợp với thực tiễn, không bỏ sót nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị sự nghiệp công lập; đẩy mạnh tinh giản biên chế, cải cách quản lý biên chế và giao biên chế công chức, viên chức gắn với việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo đúng quy định của Đảng, pháp luật.  Công tác đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức đã có nhiều đổi mới, đi vào thực chất, đánh giá năng lực và hiệu quả làm việc. Tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật và củng cố niềm tin của nhân dân theo quy định tại Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước các cấp...

Đ/c Phó Giám đốc Sở Nội vụ Mai Trường Sinh, phát biểu tại hội nghị

Hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, thuần túy tôn giáo và tuân thủ pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo có nhiều chuyển biến tích cực, các nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng, đúng quy định của pháp luật được giải quyết kịp thời. Công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp tiếp tục được đổi mới theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối, giảm biên chế.

Đại biểu các huyện thảo luận

Công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng CBCCVC đi vào nền nếp, thực hiện đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh nhưng thiếu sót, hạn chế trong công tác cán bộ; việc tổ chức thi tuyển công chức, xét tuyển viên chức được thực hiện đúng quy định, nghiêm túc, công khai; chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác cải cách hành chính đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; trong quá trình triển khai thực hiện có sự phân công, phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa các cấp, các ngành, các cơ quan tham mưu trong từng lĩnh vực.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh, đồng thời yêu cầu toàn ngành nội vụ tập trung thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực quản lý nhà nước năm 2022. Xây dựng và hoàn thiện thể chế chính sách mới, nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của sở nội vụ. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh. Rà soát, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị theo các quy định của Trung ương, của tỉnh. Triển khai thực hiện Nghị quyết 04/NQ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước. Tăng cường đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành CCHC, gắn với việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện từng nhiệm vụ CCHC được giao. Triển khai các giải pháp phấn đấu đạt, vượt các mục tiêu về công tác cải cách hành chính theo kế hoạch từ đầu năm; triển khai Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 26/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 gắn với Chương trình tổng thể CCHC của tỉnh giai đoạn 2021-2030./.

Thúy Nga-Anh Đức