Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước và triển khai thanh toán song phương điện tử giữa KBNN Kỳ Anh và BIDV Nam Hà Tĩnh

10:52 24/06/2022

Sáng ngày 23/6, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Nam Hà Tĩnh và Kho bạc Nhà nước huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước và triển khai thanh toán song phương điện tử giữa KBNN Kỳ Anh và BIDV Chi nhánh Nam Hà Tĩnh.
Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Nguyễn Trọng Danh, Giám đốc kho Bạc NN huyện Kỳ Anh; Bùi Đại Thắng, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Nam Hà Tĩnh.

Đ/c Bùi Đại Thắng, Giám đốc (BIDV) Chi nhánh Nam Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Với mục đích đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động thu nộp thuế, rút ngắn thời gian nộp thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhân khi thực hiện các nghĩa vụ với Ngân sách nhà nước; bảo đảm nguồn thu NSNN được kịp thời, an toàn và hiệu quả; phát triển các dịch vụ thu nộp NSNN hiện đại. Theo thỏa thuận, KBNN huyện Kỳ Anh và BIDV Chi nhánh Nam Hà Tĩnh ký kết phối hợp thu - ủy nhiệm thu ngân sách nhà nước, ủy nhiệm chi tiền mặt trên địa bàn huyện Kỳ Anh sẽ góp phần thúc đẩy giải ngân vốn ngân sách theo hướng hiện đại hóa, cải cách thủ tục hành chính. Việc phối hợp thu NSNN giữa Kho bạc Nhà nước huyện Kỳ Anh - BIDV Chi nhánh Nam Hà Tĩnh được áp dụng công nghệ thông tin vào thu thuế trực tiếp qua BIDV có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc cải cách các thủ tục hành chính, hiện đại hóa công nghệ của ngành Tài chính và Ngân hàng. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng, chính xác cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thu, nộp thuế; tập trung kịp thời các khoản thu cho NSNN.

BIDV Nam Hà Tĩnh cam kết việc triển khai dịch vụ này trên hệ thống công nghệ hiện đại nhất, đảm bảo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn và bảo mật nhằm tăng giá trị cho khách hàng và góp phần thúc đấy xã hội hóa việc thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính Phủ./.

Thúy Nga-Anh Đức