Triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chuyển đổi số

10:27 21/01/2022

Sáng ngày 21/01/2022, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Hà Tĩnh họp bàn các nội dung nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Các đồng chí Đậu Tùng Lâm - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông, Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự

Về phía Sở Thông tin - Truyền thông có các đồng chí Trưởng các phòng: CNTT, Bưu chính - Viễn thông, Trung tâm CNTT-TT tỉnh. Lãnh đạo, chuyên viên kỹ thuật VNPT Hà Tĩnh

Đại biểu huyện có các đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và lãnh đạo VNPT Kỳ Anh.

Trưởng phòng chuyên môn sở phát biểu tại cuộc họp

Đ/c Trần Danh Việt - Giám đốc VNPT Hà Tĩnh phát biểu ý kiến

Hội nghị đã được nghe đại diện VNPT Hà Tĩnh giới thiệu các nội dung về chuyển đổi số và mô hình làng xã thông minh, trung

tâm Điều hành thông minh (IOC). Đồng thời được nghe thêm các ý kiến của của các phòng chuyên môn Sở Thông tin

- Truyền thông và VNPT Hà Tĩnh.

Đồng chí Đậu Tùng Lâm - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã giao các phòng chuyên môn của Sở rà soát các nội dung thuộc lĩnh vực phòng phụ trách để tập trung hỗ trợ huyện Kỳ Anh thực hiện tốt các nội dung chuyển đổi số, đồng thời cũng đề nghị VNPT Hà Tĩnh hỗ trợ huyện Kỳ Anh trong quá trình triển khai IOC của huyện.

Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện đã tham gia thảo luận và đề xuất thêm một số nội dung về chuyển đổi số liên quan đến các lĩnh vực ngành phụ trách.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy đã nêu lên quyết tâm của Cấp ủy, Chính quyền huyện trong triển khai thực hiện các nội dung về Chuyển đổi số theo Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, quyết tâm thay đổi thứ hạng về chỉ số CCHC của huyện nhà. Đồng thời cũng đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông, VNPT Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, sát cánh hỗ trợ huyện thực hiện tốt các nội dung về Chuyển đổi số trên địa bàn.

Kết luận cuộc họp, Nguyễn Tiến Hùng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, đơn vị trực thuộc tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến, kiến nghị, đề xuất các nội dung về chuyển đổi số của ngành, lĩnh vực phụ trách để xây dựng hoàn chỉnh Chương trình Chuyển đổi số của huyện giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, ban hành và tổ chức thực hiện trong thời gian sớm nhất./.

Văn Thoại - Tiến Quân