Nâng cao nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống báo cáo, tổng hợp dữ liệu động cho cán bộ, công chức

16:04 28/09/2021

Sáng ngày 28/9, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm Công báo - Tin học tỉnh, VNPT Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống báo cáo, tổng hợp dữ liệu động cho cán bộ, công chức UBND huyện và 20 xã. Tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Các đại biểu tham dự

Tại buổi tập huấn các cán bộ, công chức đã được hướng dẫn quy trình, cách tiếp nhận xử lý báo cáo, biểu mẫu trên hệ thống với các nghiệp vụ như nhập liệu, gửi, chia sẻ, tra cứu, ký số, sử dụng các tiện ích phục vụ báo cáo và xử lý các lỗi thường gặp.

Lớp tập huấn nhằm giúp các cơ quan, đơn vị chuẩn hóa và đơn giản hóa chế độ báo cáo, số hóa các biểu mẫu báo cáo trên phần mềm theo nhiều chế độ báo cáo khác nhau, giảm thời gian tổng hợp báo cáo bằng tính năng tự động tổng hợp dữ liệu, đáp ứng quy định chế độ báo cáo theo Nghị định số 09/2019/NĐ-CP ngày 24/01/2019 của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo trong các cơ quan nhà nước.

Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí học viên tham gia lớp tập huấn đầy đủ, nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu sâu các nội dung để góp phần nâng cao nghiệp vụ trong khai thác, sử dụng hệ thống thông tin báo cáo./.

Thúy Nga - Anh Đức