Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Huyện Kỳ Anh tôn vinh 10 tập thể, 19 cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác

10:33 27/05/2021

Sáng 27/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Sáng 27/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đồng chí Lê Văn Khánh – Phó Ban Tuyên giáo – Dân vận Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia dự hội nghị.

Qua 5 năm triển khai, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với “kim chỉ nam” là Chỉ thị 05-CT/TW, các cấp ủy, tổ chức huyện Kỳ Anh  đã triển khai học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước: xây dựng nông thôn mới (NTM); giảm nghèo; xây dựng “văn hóa công sở”,….đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Phó Bí thư Thường trực Trần Thành Nam khai mạc hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05

Nhiều sáng tạo, cách làm hay, nhiều gương điển hình tiên tiến góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN. Trong đó, tập trung các nội dung đột phá về cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt đạo đức công vụ, phát huy dân chủ theo phương châm gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, thấu hiểu tâm tư của nhân dân để tháo gỡ những vấn đề khó khăn trong nhân dân.

Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thượng Lê Văn Lãm tham luận thực hiện Chỉ thị 05 trong việc về nêu gương người đứng đầu.

Ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức có nhiều chuyển biến tích cực; tác phong làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi, tăng cường đối thoại, kịp thời giải quyết những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Cô giáo Lê Thị Hồng Thêm (Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu):
Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị bằng cách xây dựng hình ảnh người giáo viên

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung đổi mới và ngày càng đi vào chiều sâu, tập trung hướng về cơ sở; hiệu lực quản lý Nhà nước được tăng cường. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm những kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Với trọng tâm hướng về cơ sở, giải quyết kịp thời những phát sinh từ cơ sở.

Để cụ thể hóa mục tiêu nghị quyết, cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Anh đã chủ động tham mưu, đề xuất tỉnh nhiều chủ trương, biện pháp, nhất là trong việc tạo cơ chế huy động nguồn lực tổng hợp của các tầng lớp Nhân dân để phát triển KT- XH toàn diện.

Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ. Lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, nhất là xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng; đến nay, có 18/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 73 thôn đạt chuẩn khu dân cư mẫu, 16 sản phẩm OCOP.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh đánh giá cao quá trình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
của huyện Kỳ Anh trong thời gian qua

Phát biểu tại hội nghị, Phó ban Tuyên giáo – Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Khánh ghi nhận và biểu dương huyện Kỳ Anh có những chương trình hành động cụ thể, thiết thực để thực hiện tốt Chỉ thị 05 - CT/TW, góp phần phát triển KT-XH địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Đề nghị Huyện Kỳ Anh tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng để làm nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; tập trung thực hiện việc nêu gương người đứng đầu, tạo sức lan toả trong đội ngũ Đảng viên, các tầng lớp Nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập, làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú, tạo sức lan tỏa trong nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia: Các đồng chí đứng đầu các tổ chức đảng, tổ chức chính trị, người đứng đầu
chính quyền phải nhận thức sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
là tài sản vô cùng quý giá của Đảng ta, dân tộc ta.

Lấy đời sống vật chất, tinh thần của người dân làm thước đo năng lực lãnh đạo cấp ủy, chính quyền của các cấp. Đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền gương người tốt việc tốt, những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác, chú trọng phát hiện xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả, có chất lượng.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kỳ Anh đã biểu dương, khen thưởng 10 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 5 năm qua.

Ghi nhận kết quả trong 5 năm qua, BTV Huyện ủy Kỳ Anh đã tặng giấy khen, vinh danh 10 tập thể...

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng huyện Kỳ Anh tiếp tục quán triệt tinh thần nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục quan tâm lãnh đạo đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên, nền nếp trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị, đoàn thể.

...và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong giai đoạn 2016-2021.

Đồng thời, quyết liệt thực hiện các khâu đột phá đã xác định trong kế hoạch hằng năm của cấp ủy; giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên về đổi mới phong cách làm việc, sâu sát cơ sở; phát huy hơn nữa trách nhiệm của bí thư cấp ủy các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Huyền Trang - Trung Anh