Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Xã Kỳ Tây tọa đàm: “ Chuyên đề trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên trước hết là người đứng đầu trong học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”

17:06 25/07/2019

Chiều ngày 23/7, Đảng ủy xã Kỳ Tây tổ chức sơ kết thực hiện chỉ 05 của Bộ Chính trị và tọa đàm “ Chuyên đề trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên trước hết là người đứng đầu trong học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự có đồng chí Trần đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cấp huyện và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng tham dự.
Tọa đàm nêu gương người đứng đầu...
Đại biểu tham dự

Qua hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn bộ Đảng bộ và cả hệ thống chính xã Kỳ Tây đã tập trung triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, qua đó tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ, góp phần xây dựng Đảng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Qua đó Nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa, đạt kết quả cao như. Việc tổ chức học tập, triển khai thực hiện chuyên đề và chương trình hành động hàng năm nghiêm túc với 223 đồng chí tham gia. Phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị đạo đức lối sống tự diễn biến, tự chuyển hóa. Cam kết 80% cán bộ Đảng viên ký cam kết đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó đã phát huy nội lực trong nhân dân về xây dựng hội trường thôn, mua sắm cơ sở vật chất văn hóa, xây dựng đường mẫu vườn mẫu, thực hiện phong trào 5 không 3 sạch,cải tạo vườn tạp xây dựng vườn mẫu….. Nỗi bật nhưng một số đồng chí Trần Trọng Thưởng đi đầu trong công tác dạy học, bà Lê Thị Kim Nhung di đầu trong phát triển kinh tế tạo công ăn việc làm, đồng chí Trần Tương Laiguowng mẫu trong cuộc sống đời thường, tích cực tham gia các hoạt đông tại thôn xã.

Thông qua việc học tập Chỉ thi 05, đa số cán bộ, đảng viên có chuyển biến tích cực trong ý thức và hành động; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, kỷ luật, kỷ cương; trách nhiệm, tận tụy với công việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Có nhiều mô hình cách làm hay được phát huy nhân rộng.

Tại buổi tọa đàm các đồng chí đã thẳng thắm  chia sẽ thảo luận về việc triển khai thực hiện, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương, tích cực tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đổi mới trong tác phong lãnh đạo và làm việc và đặc biệt trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên trước hết là người đứng đầu trong học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Đ/c Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Kỳ Tây đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt hiệu quả chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Phát huy vai trò người đứng đầu tại địa phương để tạo sự lan tỏa trong phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng Kỳ Tây sớm trở thành xã nông thôn mới.

Trung Anh