Huyện Kỳ Anh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022

08:16 10/12/2022

Chiều 09/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Kỳ Anh vừa tổ chức cuộc đánh giá, phân hạng đối với các hồ sơ, sản phẩm đủ điều kiện đề xuất tỉnh đánh giá, phân hạng năm 2022.
Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2022, huyện Kỳ Anh có 14 ý tưởng đề xuất, trong đó có 10 ý tưởng được Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh chấp thuận. Đến thời điểm hiện tại, đã có 4 hồ sơ đủ điều kiện đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Chủ cơ sở SXKD Dung Nguyễn, xã Kỳ Thư trình bày các sản phẩm tinh dầu lá xông và Trà mầm ngũ cốc

Đợt này, huyện Kỳ Anh có 4 sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 gồm: Tinh dầu lá xông và Trà mầm ngũ cốc (cơ sở SXKD Dung Nguyễn, xã Kỳ Thư); Xúc xích Tứ Yên (cơ sở SXKD Tuất Yến, xã Kỳ Tiến); Nước mắm Đại Hải Ngư (HTX Hà Quảng, xã Kỳ Xuân).

Chủ cơ sở SXKD Tuất Yến, xã Kỳ Tiến trình bày sản phẩm xúc xích Tứ Yên

Qua kiểm tra hồ sơ, sản phẩm thực tế, các thành viên trong Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đưa ra các nhận định, góp ý cho cơ sở sản xuất để hoàn thiện về sản phẩm, hồ sơ; đánh giá, chấm điểm sản phẩm, hồ sơ.

Đại diện HTX Hà Quảng, xã Kỳ Xuân trình bày sản phẩm Nước mắm Đại Hải Ngư

Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá 04 sản phẩm: Tinh dầu lá xông, Trà mầm ngũ cốc, Xúc xích Tứ Yên, Nước mắm Đại Hải Ngư đủ điều kiện để trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022.

Huyền Trang - Tiến Quân