Lễ ra mắt câu lạc bộ “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” ở xã Kỳ Thọ

08:18 02/10/2022

Câu lạc bộ “Gia đình 5 có NTM kiểu mẫu” ở thôn Sơn Bắc, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh có 15 hộ gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu tham gia.

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022); 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10); chiều nay 2/10/2022, Hội Phụ nữ xã Kỳ Thọ tổ chức ra mắt CLB “ Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu ” tại thôn Sơn Bắc. Đến dự có đồng chí Lê Văn Trọng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác và thành viên Đoàn công tác theo Quyết định 575 chỉ đạo xã Kỳ Thọ; đồng chí Trần Thị Sáng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí trong BTV Hội; đồng chí Dương Đình Hới – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đầy đủ các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND, đoàn thể xã, bí thư các chi bộ thôn và đông đảo hội viên Chi Hội phụ nữ thôn Sơn Bắc.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Câu lạc bộ “Gia đình 5 có NTM kiểu mẫu” thôn Sơn Bắc có …hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia; đây là những phụ nữ đại diện cho hộ gia đình gương mẫu, luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đạt tiêu chuẩn xây dựng gia đình “ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc ”.​

Tiêu chí của Câu lạc bộ "Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu": có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ ; nhằm tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình trao đổi, chia sẻ các kiến thức về phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình, xây dựng NTM trên địa bàn.

Đoàn công tác 575, Hội Phụ nữ Kỳ Anh...
và Đảng ủy xã Kỳ Thọ tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB .

Câu lạc bộ còn là nơi gặp gỡ giao lưu học hỏi tạo sự đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tạo điều cho các thành viên cùng tiến bộ giữa. Đồng thời, giúp các thành viên tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu bền vững.

Hội Phụ nữ huyện và UBND xã trao gà giống cho thành viên CLB

Sau lễ ra măt, Hội LH Phụ nữ huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ hoạt động của Câu lạc bộ cho toàn thể phụ nữ thôn; hy vọng sau lễ ra mắt CLB thôn Sơn Bắc sẽ đi vào hoạt động có nề nếp, hiệu quả, triển khai đại trà trên 6/6 thôn ở xã Kỳ Thọ và trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Lê Văn Trọng