Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Đoàn đánh giá, đề xuất xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Kỳ Đồng

15:48 05/01/2022

Sáng nay 5/1, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Uỷ ban MTTTQ tỉnh chủ trì thực hiện thẩm định, đánh giá chung và giám sát, phản biện tại xã Kỳ Đồng về mức độ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Trần Huy Oánh – Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh chủ trì buổi đánh giá. Về phía huyện có đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Tại cuộc kiểm tra, các thành viên trong đoàn liên ngành tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà xã Kỳ Đồng đạt được trong xây dựng xã NTM nâng cao thời gian qua. Xã đã chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo thực hiện các tiêu chí, quá trình xây dựng đã có 7/7 thôn đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nhất là các tuyến đường giao thông trục xã, trục thôn được rải thảm Carboncor; Hệ thống hàng rào xanh, cây bóng mát hai bên tuyến đường, tạo điểm nhấn về cảnh quan; Môi trường trong khu dân cư ngày càng được quan tâm với 100% hộ dân tuân thủ việc áp dụng phân loại rác tại hộ, trên 50% người dân lắp đặt, sử dụng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt…

Tổng chiều dài 2,875km đã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn 2,875km tỷ lệ đạt chuẩn 100%. Các tuyến đường trục xã, liên xã trong đạt quy mô nền đường rộng tối thiểu 8m, mặt đường rộng tối thiểu 3,5m đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 46,19  triệu đồng/ người năm.
Tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2021 trừ bảo trợ xã hội còn 52 hộ chiếm tỷ lệ 2,2%, hộ cận nghèo 3,75%.

Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo 2096/3032 lao động đạt 65,52%.

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đến nay 5448/5910 đạt tỷ lệ 92,19 %; người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử đạt trên 90%.

toàn xã có 93,3% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa (1629/1763hộ); có 100% số thôn (7/7thôn) đạt danh hiệu thôn/xóm văn hóa, tăng 18,5% so với năm 2011.

Tỷ lệ rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn được thu gom, xử lý dúng quy định  >90% tỷ lệ rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn được thu gom và xử lý đúng quy định.
- Số hộ đã thực hiện phân loại rác: 1,361/1,559  đạt tỷ lệ 87%

Nhiều mô hình kinh tế chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản được xây dựng và nhân rộng tại địa phương; Sản xuất rau, củ, quả có liên kết chuỗi giá trị, phát triển kinh tế vườn hộ được thực hiện có hiệu quả.
Trên cơ sở kiểm tra thực tế và đối chiếu hồ sơ tiêu chí, các thành viên trong đoàn liên ngành tỉnh đã thẩm định cụ thể từng tiêu chí, đồng thời chỉ rõ một số nội dung, phần việc mà xã cần hoàn thiện trong tuần kế tiếp để đạt chuẩn vững chắc các tiêu chí NTM kiểu mẫu.
Sau khi lấy ý kiến cụ thể từ các thành viên, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã thống nhất đưa xã Tượng Sơn vào danh sách đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong năm 2021. Tỷ lệ hài lòng của người dân về NTM kiểu mẫu đạt 99,3%

Huyền Trang - Trung Anh