Hội thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu lần thứ 3

10:24 13/01/2020

Trong 2 ngày 10 và 11/01/2020, tại xã Kỳ Thọ, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện Kỳ Anh tổ chức hội thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu lần thứ 3 năm 2019. Các đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện và 20 xã trong toàn huyện đã về dự.
Phần thi chào hỏi

Ban giám khảo

Tham gia hội thi có 13 đội, đến từ 13 khu dân cư gồm: Đồng Tiến - Kỳ Bắc; Hồ Hải - Kỳ Tiến; Tân Thắng - Kỳ Tân; Hoàng Diệu - Kỳ Tiến; Tân Khê - Kỳ Giang; Hiệu Châu - Kỳ Châu; Nam Hải - Kỳ Hải; Đồng Phú - Kỳ Đồng; Bắc Sơn Hải - Kỳ Hải; Trung Sơn - Kỳ Trung; Sơn Bắc - Kỳ Thọ; Sơn Bình 1- Kỳ Sơn và Bắc Tiến - Kỳ Thượng.

Tại hội thi mỗi đội phải trải qua các phần thi: phần đánh giá thực tế: Ban giám khảo chấm điểm thực tế tại thôn theo 10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu được quy định trong Quyết định 33/2015/QĐ-UBND ngày 31/7/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh và chấm điểm thực tế tại các vườn mẫu theo 5 tiêu chí vườn mẫu được quy định trong Quyết định số 59/2015/QĐ-UBND ngày 24/11/2015 của UBND tỉnh; Phần thi chào hỏi: bằng hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu và phần thi hùng biện giới thiệu về đặc điểm tình hình, truyền thống văn hóa, những thành quả đạt được trong quá trình hình thành và phát triển của khu dân cư mình.

.Ở mỗi phần thi các đội đã đầu tư khá công phu, tạo ấn tượng ý nghĩa, sâu sắc. Các đội đã thể hiện các phần thi của mình một cách rất linh hoạt, đa dạng với nhiều tiết mục đặc sắc khác nhau, bằng hình thức sân khấu hoá, nhằm tạo được phong trào sâu rộng trong xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu các đội đã chuyển tải những thông điệp tuyên truyền về công tác xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu... bằng hình thức sân khấu hóa, hầu hết được thể hiện bằng các làn điệu dân ca để giới thiệu về những kết quả đạt được của thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Tất cả đều tạo nên những miền quê xanh, đẹp, trù phú, đáng sống. Thông qua hội thi nhằm khơi dậy tiềm năng, ý tưởng sáng tạo, ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong việc chung sức xây dựng khu dân mẫu, vườn mẫu trong xây dựng nông thôn mới, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo của người dân trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn.

Sau một thời gian tranh tài sôi nổi, kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về thôn Sơn Bắc, xã Kỳ Thọ; giải nhì thuộc về thôn Sơn Bình 1, xã Kỳ Sơn và thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng; giải ba thuộc về thôn Tân Khê, xã Kỳ Giang; thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu và thôn Bắc Sơn Hải, xã Kỳ Hải./.

Thuý Nga, Anh Đức