Đoàn xã Kỳ Tiến: Tổng kết chiến dịch Đội Thanh niên Tình nguyện Trường Đại học Vinh về tham gia hoạt động hè trên địa bàn dân cư.

12:22 19/07/2018

Chiều ngày 18/7, Đoàn xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Trường Đại học Vinh về tham gia hoạt động hè trên địa bàn dân cư. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Đại biểu tham dự hội nghị
Các đồng chí chủ trì hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó bí thư Đoàn xã Kỳ Tiến báo cáo kết quả
​ của Đội Sinh viên tình nguyện ĐH Vinh giúp xã Kỳ Tiến xây dựng NTM.

Trong dịp hè năm nay, xã Kỳ Tiến  đã tiếp nhận 30 sinh viên trường ĐH Vinh về trên địa bàn tham gia hổ trợ xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, được phân bổ để giúp đỡ xây dựng 2 khu dân cư kiểu mẫu Hoàng Diệu và Hồ Hải. Tại Thôn Hoàng Diệu, đội sinh viên tình nguyện đã hổ trợ cải tạo vường tạp và xây dựng được 14 vườn mẫu. Còn tại thôn Hồ Hải, đội sinh viên tình nguyện đã giúp chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, làm sân bê tông, trồng 3.000 cây chuỗi ngọc làm hàng rào xanh, làm vệ sinh môi trường các tuyến đường giao thông nông thôn.

Đại diện đội SV Tình nguyện trường ĐH Vinh phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra, Đoàn xã Kỳ Tiến còn phối hợp với đội sinh viên tình nguyện tổ chức sinh hoạt đoàn- đội trên địa bàn dân cư, qua đó, nhằm trang bị cho các em một số kỷ năng về phòng chống đuối nước, tập múa và hát cho các em..

Đồng chí Cao Quang Quyền, Bí thư Đảng ủy  xã Kỳ Tiến
phát biểu tại hội nghị tổng kết

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Cao Quang Quyền, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tiến ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Vinh đã có nhiều hoạt động thiết thực, hổ trợ, giúp địa phương xây dựng Nông thôn mới, tạo được lòng tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương về vai trò của thanh niên trong xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, đã giúp địa phương hoàn thành 13/20 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Với những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua, tuổi trẻ Đoàn Trường Đại học Vinh đã khẳng định vai trò đi tiên phong của mình trong xây dựng NTM ở địa phương  với tinh thần xung kích, sáng tạo dám nghĩ, dám làm.

Tại hội nghị tổng kết, Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Vinh đã tặng quà cho Đoàn xã và trường Mầm non xã Kỳ Tiến.

Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Vinh
tặng quà cho Đoàn xã và trường Mầm non xã Kỳ Tiến.

Ghi nhận những kết quả đạt được, Huyện đoàn Kỳ Anh đã trao tặng giấy khen cho những cá nhân xuất sắc Đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Vinh tham gia hổ trợ xã Kỳ Tiến xây dựng Nông thôn mới.

Huyện đoàn Kỳ Anh  trao tặng giấy khen cho những cá nhân xuất sắc
đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Vinh tham gia hổ trợ xã Kỳ Tiến xây dựng Nông thôn mới.
Mạnh Hải- Phạm Tuấn