Đồn Biên phòng Kỳ Khang, Hội LHPN huyện Kỳ Anh: Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 -2022.

10:25 04/05/2018

Chiều ngày 3/5, Đồn Biên phòng Kỳ Khang, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 - 2022 và tổ chức trao tặng 150 đầu sách, ấn phẩm các loại cho Đồn Biên phòng Kỳ Khang. Tới dự có đại tá Hà Học Chiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tĩnh; Đào Thị Anh Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Phong, Phó trưởng Ban Dân vận Ủy; Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đại diện Hội LHPN 3 xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang.

Chiều ngày 3/5, Đồn Biên phòng Kỳ Khang, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh  đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 - 2022 và tổ chức trao tặng 150 đầu sách, ấn phẩm các loại cho Đồn Biên phòng Kỳ Khang. Tới dự có đại tá Hà Học Chiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tĩnh; Đào Thị Anh Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Phong, Phó trưởng Ban Dân vận Ủy; Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đại diện Hội LHPN 3 xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ ký kết.
Đại biểu tham gia chương trình hội nghị ký kết.
Đại biểu tham gia chương trình hội nghị ký kết.
Các đồng chí chủ trì hội nghị ký kết.

Để nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hai ngành trong phối hợp với cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ khu vực biên giới biển tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh cho nhân dân khu vực biên giới biển. Gắn việc thực hiện công tác phụ nữ với công tác vận động quần chúng, góp phần cũng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, xây dựng tổ chức Hội, đơn vị và địa bàn vững mạnh. Phối hợp chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn, giúp đỡ tổ chức Hội phụ nữ 03 xã biên giới biển thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ bảo đảm đúng tiến độ và có chất lượng hiệu quả thiết thực. Qua đó, hai đơn vị đã thống nhất ký kết một số nội dung biện pháp phối hợp giai đoạn 2018-2022 như: Phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và trình độ mọi mặt cho hội viên, phụ nữ vùng ven biển bãi ngang; đẩy mạnh các hoạt động công tác Hội ở các xã biên giới biển, vận động Phụ nữ tích cực tham gia phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo; vận động Phụ nữ tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự trong khu vực biên giới biển và phối hợp xây dựng và triển khai một số mô hình cụ thể, thiết thực như: xây dựng "Tủ sách pháp luật"; câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống buôn bán phụ nữ - trẻ em, khi bố mẹ vắng nhà; xây dựng mô hình thu hút, tập hợp hội viên vùng giáo tham gia sinh hoạt Hội. Phối hợp, giúp đỡ đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Đặc biệt, hỗ trợ các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở ba xã ven biển về xây dựng “ Mái ấm tình thương”, phát triển kinh tế và  hỗ trợ, giúp đỡ ba xã ven biển về xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện  ủy Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị ký kết.

Để góp phần nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ chiến sỹ và bà con nhân dân trên địa bàn, tại lễ ký kết, Thư viện tỉnh đã trao tặng trên150 đầu sách, ấn phẩm các loại cho Đồn Biên phòng Kỳ Khang.

Đồn Biên phòng Kỳ Khang, Hội LHPN huyện Kỳ Anh
ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 -2022.
Thúy Nga, Phạm Tuấn