Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh: Làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Xuân.

15:50 14/04/2018

Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh vừa có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Xuân về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quí I và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, thành viên Đoàn Công tác 270 chỉ đạo xã cùng cấp ủy chính quyền, ban cán sự các thôn trên địa bàn xã Kỳ Xuân. Các đồng chí Trần Đình Gia Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy. Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Bùi Quang Hoàn Chủ tịch UBND huyện; Dương Xuân Phú - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Xuân chủ trì buổi làm việc.

Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh  vừa  có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Xuân về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quí I và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn,  thành viên Đoàn Công tác 270 chỉ đạo xã cùng cấp ủy chính quyền, ban cán sự các thôn trên địa bàn xã Kỳ Xuân. Các đồng chí Trần Đình Gia Đại biểu Quốc hội,  TUV, Bí thư Huyện ủy. Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Bùi Quang Hoàn Chủ tịch UBND huyện; Dương Xuân Phú - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Xuân chủ trì buổi làm việc.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Dương Xuân Phú, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Xuân báo cáo

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Kỳ Xuân đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế,  xã hội.  An ninh Quốc phòng,  công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị Quí I và nhiệm vụ trong thời gian tới.  Sau khi về đích vào cuối năm 2017, đến nay xã Kỳ Xuân còn các tiêu chí khó,  chưa hoàn thiện để bổ sung trong năm 2018 đó là: Cơ sở vật chất văn hóa,  trường học,  y tế và môi trường. Đánh giá mức độ các tiêu chí đạt chuẩn, cũng như những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ.

Đại biểu tham dự buổi làm việc.
Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh lưu ý; Đội ngũ cán bộ lãnh đạo địa phương  xác định xây dựng Nông thôn mới là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Xuân, yêu cầu lãnh đạo xã Kỳ Xuân phải đổi mới tư duy về kinh tế,  hướng dẫn định hướng cho người dân trong vấn đề sản xuất kinh doanh. Đối với công chức cấp xã phải thắt chặt lại đánh giá đúng năng lực.  Tham mưu đúng và trúng cho cấp ủy,  chính quyền đầy tâm huyết và trách nhiệm, tập trung xử lý các vấn đề tồn đọng đúng thẩm quyền, đúng pháp luật. Các ngành xác đinh lại nhiệm vụ của mình theo Nghị quyết hội đồng, điều chỉnh một cách toàn diện phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, trách nhiệm của người đứng đầu, phải gắn trách nhiệm vào từng con người cụ thể, phụ trách các tiêu chí, tổ chức các lớp tập huấn về xây dựng Nông thôn mới một cách toàn diện các nội dung và các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các phòng ban thường xuyên kiểm tra, giám sát theo chức năng nhiệm vụ của mình có kế hoạch giúp đỡ địa phương hoàn thành các tiêu chí. Đối với xã Kỳ Xuân cần phải tập trung xây dựng đường găng; huy động mọi nguồn lực, tập trung cải tạo vườn tạp, trồng hàng rào xanh; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất văn hóa trường học, môi trường,  y tế dồn sức, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới. Phấn đấu đến năm 2020 đạt xã NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy  giao nhiệm vụ cho xã Kỳ Xuân phải hoàn thành nốt các tiêu chí thời gian tới, xã Kỳ Xuân cần phát động  ra quân làm giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở vật chất văn hóa,  trường học, y tế,  môi trường. Tổ chức giao ban, phân công các đồng chí phụ trách các tiêu chí chưa đạt; huy động tối đa mọi nguồn lực và sự vào cuộc của tất cả mọi người dân chung tay xây dựng nông thôn mới; tập trung làm rõ chi tiết đường găng; triển khai kế hoạch rà soát các tiêu chí để thực hiện; thực hiện có hiệu quả các tiêu chí chưa đạt; tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, tập trung cho phát triển du lịch biển. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội,  đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương . /.

Anh Đức