Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh: Làm việc với xã Kỳ Hợp về tiến độ xây dựng nông thôn mới.

17:36 24/04/2017

Đồng chí Bùi Quang Hoàn –Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh vừa có buổi làm việc với xã Kỳ Hợp về tình hình xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí thành viên Đoàn công tác tại xã Kỳ Hợp theo QĐ 147 của BTV Huyện ủy; Trưởng các phòng Nông nghiệp- PTNT, Kinh tế- Hạ tầng, Tài Nguyên- Môi trường, Giáo dục và Đào Tạo, Y tế, Lao động- TB&XH, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới, Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHHT&BV cây trồng vật nuôi huyện.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn –Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh vừa có buổi làm việc với xã Kỳ Hợp về tình hình  xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí thành viên Đoàn công tác tại xã Kỳ Hợp theo QĐ 147 của BTV Huyện ủy; Trưởng các phòng Nông nghiệp- PTNT, Kinh tế- Hạ tầng, Tài Nguyên- Môi trường, Giáo dục và Đào Tạo, Y tế, Lao động- TB&XH, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới, Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHHT&BV cây trồng vật nuôi huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Bùi Quang Hoàn
cùng các thành viên trong Đoàn kiểm tra các mô hình kinh tế ở xã Kỳ Hợp.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Bùi Quang Hoàn
cùng các thành viên trong Đoàn kiểm tra các cánh đồng trồng ngô sinh khối ở xã Kỳ Hợp.

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện nay, xã Kỳ Hợp đã đạt 05/20 tiêu chí gồm: Quy hoạch; trường học; lao động có việc làm; y tế; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, còn lại 15 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; thủy lợi; điện; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại; thông tin và truyền thông; nhà ở dân cư; thu nhập; hộ nghèo; tổ chức sản xuất; giáo dục và đào tạo; văn hóa; môi trường; quốc phòng và an ninh; khu dân cư kiểu mẫu.

Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Theo lộ trình, Kỳ Hợp sẽ về đích nông thôn mới vào năm 2020. Còn lại 15 tiêu chí chưa đạt sẽ là một thách thức lớn đối với nhân dân và cấp ủy chính quyền xã Kỳ Hợp trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đã nghe Kỳ Hợp báo cáo về tiến độ xây dựng nông thôn mới trong Quý I/2017 và phương hướng thực hiện trong thời gian tới. Qua đó, xã và huyện cùng thảo luận, bàn cách để gỡ rối và có phương án, cách làm hay trong thời gian tới, góp phần cùng với xã hoàn thành các tiêu chí theo đường găng kế hoạch.

Đồng chí Phan Văn Duẫn- Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp
báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới quý I  năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND  huyện
kết luận tại buổi làm việc với xã Kỳ Hợp về tình hình xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được từ sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Kỳ Hợp, đặc biệt trong thực hiện phương án 135 của UBND huyện về đảm bảo an toàn giao thông năm 2017. Đồng chí yêu cầu, xã Kỳ Hợp phải thực sự nỗ lực cố gắng, tập trung cả hệ thống chính trị một cách thực chất, hiệu quả để hoàn thành 15 tiêu chí còn lại với cách làm cán bộ, đảng viên làm gương đi trước. Là một trong những địa phương khó khăn nhất trong toàn huyện, nhưng tiềm năng và thế mạnh của Kỳ Hợp thì chưa được phát huy xứng tầm, Kỳ Hợp cần nỗ lực, tập trung chỉ đạo đạt cơ bản các tiêu chí theo hướng cụ thể, phân công chi tiết, cụ thể cán bộ phụ trách sâu sát đến từng thôn, từng hộ, từng tuyến đường, kể cả từng cánh đồng, tập trung hoàn thành tiêu chí theo đường găng, lộ trình.

Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn