Bà con nhân dân xã Kỳ Xuân ( huyện Kỳ Anh) hiến hơn 6.400 m2 đất làm đường giao thông nông thôn.

17:21 11/04/2017

Với mục tiêu phấn đấu về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2017, trong những ngày này, xã Kỳ Xuân ( huyện Kỳ Anh) đang tiếp tục vận động bà con nhân dân hiến đất, hiến cây cối để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Với mục tiêu phấn đấu về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2017, trong những ngày này, xã Kỳ Xuân ( huyện Kỳ Anh) đang tiếp tục vận động bà con nhân dân hiến đất, hiến  cây cối để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân hiến đất, hiến cây cối, hiến công trình để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn. Với quan điểm dễ làm trước, khâu khó làm sau, vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Từ việc hiến đất mở đường đến việc huy động sức dân bê tông hóa đường giao thông thôn, xóm ở xã Kỳ Xuân đã tạo nên bước chuyển mới trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Việc người dân hiến đất xây dựng đường giao thông thôn, xóm ở xã Kỳ Xuân đã trở thành phong trào rộng khắp và phát triển mạnh mẽ trong xã. Mọi người đã tự nguyện cam kết hiến đất để làm đường. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay,  bà con nhân dân ở xã Kỳ Xuân – huyện Kỳ Anh đã hiến hơn 6.400 m2, giải phóng mặt bằng 2,9 km đường trục xã, phá dỡ 5,5 km hàng rào kiên cố. Đi đầu trong phong trào này là các thôn Cao Thắng, Quang Trung, Trần Phú và thôn Lê Lợi.

Sau khi hiến đất làm đường, bà con  nhân dân đều phấn khởi, các tuyến đường được rộng mở, đẹp đi lại thuận lợi hơn, góp phần mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế của mỗi gia đình, đem lại diện mạo bề thế, phong quang cho mỗi xóm, thôn, góp phần đưa xã Kỳ Xuân về đích Nông thôn mới./.

Mạnh Hải