Xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh: Xây dựng 4km rãnh thoát nước.

17:25 21/03/2017

Với mục tiêu về đích Nông thôn mới trong năm 2017, sáng ngày 20/3, xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh đã huy động bà con nhân dân cùng các tổ chức các tổ chức đoàn thể ra quân xây dựng hệ thống rãnh thoát nước ở địa bàn các thôn, xóm.

Với mục tiêu về đích Nông thôn mới trong năm 2017, sáng ngày 20/3, xã Kỳ Giang-  huyện Kỳ Anh đã huy động bà con nhân dân cùng các tổ chức các tổ chức đoàn thể ra quân xây dựng hệ thống rãnh thoát nước ở địa bàn các thôn, xóm.

Xã Kỳ Giang là một trong những địa phương ở huyện Kỳ Anh phấn đấu về đích Nông thôn mới trong năm 2017. Xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, nhất là đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng . Trong đợt này, xã Kỳ Giang đã làm mới 4 km rãnh thoát nước với tổng kinh phí gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó, nguồn lực chủ yếu huy động bà con nhân dân đóng góp, số còn lại do UBND  huyện và xã hổ trợ xi măng. Để xây dựng các tuyến rãnh thoát nước đảm bảo chất lượng, xã Kỳ Giang đã giao cho thôn, xóm tự giám sát, thi công theo phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Ngoài tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh còn trồng 20.000 cây chuổi ngọc ở các khu dân cư kiểu mẫu./.

Trung Anh- Anh Đức