Xã Kỳ Giang: Ra quân thu gom rác thải, bảo vệ môi trường

12:26 18/03/2017

Trong những năm gần đây, các bãi rác tự phát dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Kỳ Giang là nỗi nhức nhối đối với chính quyền địa phương cũng như gây bức xúc trong nhân dân sống ở khu vực này. Để bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường xanh- sạch- đẹp, chiều ngày 17/3, UBND xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh đã ra quân thu gom rác thải, vệ sinh môi trường.

Các tổ chức đoàn thể ở xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh ra quân thu gom rác thải dọc tuyến Quốc lộ 1A .

Hơn 150 hội viên phụ nữ xã và hàng trăm đoàn viên, thanh niên, hội viên chi hội, đoàn thể cùng các em học sinh trường Trung học Cơ sở Giang- Đồng đã hăng hái, nhiệt tình đổ ra các ngả đường, mương máng nội đồng, đường thôn, thu gom hàng tấn rác thải, bao ni lon, các túi thải, chai lọ đựng hóa chất bảo vệ thực vật mà người dân vứt bừa bãi. Kết quả sau một buổi ra quân, toàn xã đã thu gom trên 2 tấn rác thải các loại về điểm tập kết để xử lý, hoạt động này có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, tạo vẽ mỹ quan trên tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn xã, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Các tổ chức đoàn thể ở xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh ra quân thu gom xử lý rác thải.

Các em học sinh ở Trường THCS Giang -Đồng ( huyện Kỳ Anh) ra quân thu gom rác thải dọc 2 bên tuyến Quốc lộ 1A.

Bảo vệ môi trường là một trong các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Mong rằng người dân địa phương và người đi đường cần có ý thức, trách nhiệm, góp phần giữ gìn vệ sinh chung cho cộng đồng dân cư. Đồng thời, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện nếp sống có văn hoá, văn minh đô thị, chấm dứt tình trạng đổ rác thải bừa bãi trên các tuyến đường, khu đất trống, gây mất cảnh quang môi trường và có thể làm phát sinh dịch bệnh.

Mạnh Hải