Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh: Làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Xuân để nghe và cho ý kiến về xây dựng Nông thôn mới.

18:53 17/02/2017

Sáng ngày 14/2, Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Xuân để nghe và cho ý kiến về xây dựng Nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh – UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ huyện và thành viên chỉ đạo xã Kỳ Xuân theo Quyết định 147; đại diện lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp Phát triển nông thôn; Kinh tế - Hạ tầng; Văn hóa- Thông tin; Giáo dục và đào tạo; Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Kỳ Xuân – huyện Kỳ Anh đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới trong những năm qua và kế hoạch, chỉ tiêu nhiệm vụ thực hiện năm 2017; đ ánh giá mức độ các tiêu chí đạt chuẩn và những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ, giải quyết dứt điểm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2017. Hiện, xã Kỳ Xuân còn 11 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; Điện; Trường học; Cơ sở vật chất văn hóa; Cơ sở hạ tầng nông thôn; Hộ nghèo; Hình thức tổ chức sản xuất; Môi trường và khu dân cư kiểu mẫu.

Các đồng chí chủ trì buổi làm việc.

Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Đai biểu tham dự buổi làm việc.

Tuy đã đạt được những kết quả bước đầu song còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện. Phát triển kinh tế-xã hội và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỷ thuật khu vực nông thôn còn thiếu quy hoạch đồng bộ; chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động còn chậm; kinh tế trang trại, doanh nghiệp, tổ hợp tác đã được hình thành nhưng phát triển chậm, hiệu quả thấp chưa có sản phẩm chủ lực của nông nghiệp. Cơ chế chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn chưa đồng bộ, hệ thống đường giao thông trục xã, cơ sở vật chất văn hóa, trường học còn thiếu thốn...

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh

phát biểu tại buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Kỳ Xuân để nghe và cho ý kiến về xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh nêu rõ: Xác định nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; cấp ủy Đảng, chính quyền đóng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quá trình xây dựng quy hoạch, kế hoạch và tổ chức thực hiện, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội vận động mọi tầng lớp nhân dân phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới với phương châm dựa vào nội lực  của cộng đồng dân cư, đồng thời đảm bảo nguyên tắc dân chủ “ Dân biết, dân bàn, dân quyết định, dân làm, dân kiểm tra và dân được hưởng thụ ’’. Về nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, xã  Kỳ Xuân tập trung xây dựng kế hoạch, đường găng một cách chi tiết, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chủ động phối hợp với các ngành để xuất phương án hỗ trợ để xử lý, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tập trung huy động mọi nguồn lực, tranh thủ các chính sách nông nghiệp về hỗ trợ xây dưng nông thôn mới từ các cấp, các ngành, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí đưa Kỳ Xuân về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017./.

Thúy Nga- Phạm Tuấn