Xã Kỳ Tiến: Phát động “ Cả xã chung sức xây dựng nông thôn mới”

12:29 17/02/2017

Sáng 13/02, Ủy ban Nhân dân xã Kỳ Tiến- huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động “ Cả xã chung sức xây dựng nông thôn mới”. Về dự có các đồng chí Đặng Xuân Lự - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Mã Lương – HUV - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Tiến, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Thôn trưởng, Trường học, Trạm trưởng Trạm y tế xã trên địa bàn toàn xã.

Theo kế hoạch,  xã Kỳ Tiến là một trong 3 xã ở huyện Kỳ Anh đăng ký về đích Nông thôn mới trong năm 2017. Hiện nay, Kỳ Tiến đã đạt chuẩn 13/19 tiêu chí gồm: Quy hoạch, Điện, Chợ, Bưu điện, Nhà ở dân cư, Thu nhập, Hộ nghèo, Lao động có việc làm, Giáo dục, Y tế, Văn hóa, Quốc phòng an ninh, Tổ chức sản xuất.

Đại biểu tham dự lễ phát động " Cả xã chung tay xây dựng Nông thôn mới" ở xã Kỳ Tiến.

Đồng chí Nguyễn Văn Long- Chủ tịch UBND xã Kỳ Tiến

phát động " Cả xã chung tay xây dựng Nông thôn mới".

Ngay từ những tháng đầu năm, xã Kỳ Tiến đã sôi nổi ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng với một khí thế đầy quyết tâm của nhân dân và cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành 6 tiêu chí còn lại: Giao thông (đạt 50%); Thủy lợi (đạt 77%); Trường học (đạt 75%); Cơ sở vật chất văn hóa (đạt 50%); Môi trường đạt (70%); Hệ thống tổ chức chính trị xã hội (đạt 95%), đưa xã nhà về đích vào năm 2017.

Đồng chí Đặng Xuân Lự- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh

phát biểu tại lễ phát động " Cả xã chung tay xây dựng Nông thôn mới".

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đặng Xuân Lự - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh  đề nghị xã Kỳ Tiến cần tập trung, dồn sức mạnh tổng hợp của nhân dân và cả hệ thống chính trị, làm thực chất, có hiệu quả, phát huy vai trò của đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã trong chỉ đạo, huy động xây dựng Nông thôn mới, nhất là kếu gọi đầu tư của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, con em Kỳ Tiến trên mọi miền Tổ quốc. Đồng chí  Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh nhấn mạnh để xây dựng nông thôn mới thành công, công tác tuyên truyền, vận động đóng một vai trò hết sức quan trọng, cần tuyên truyền rõ những tiêu chí chưa đạt? Đạt tới đâu? Năm nào về đích?… về tận 100% thôn, xóm để nhân dân hiểu và chia sẽ, cùng với cả hệ thống chính trị đồng tình, quyết tâm phấn đấu đưa xã nhà về đích năm 2017.

Tại lễ phát động,  Ủy ban nhân dân xã Kỳ Tiến – huyện Kỳ Anh đã tổ chức ký giao ước thi đua toàn xã xây dựng Nông thôn mới năm 2017 với 8 thôn, 3 trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân xã Kỳ Tiến – huyện Kỳ Anh

tổ chức ký giao ước thi đua toàn xã xây dựng Nông thôn mới năm 2017.

Thúy Nga- Hoàng Hạnh