Xã Kỳ Phú: Hiến đất, hiến công trình mở rộng đường giao thông nông thôn.

12:39 17/02/2017

Xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của nhân dân trong chương trình xây dựng Nông thôn mới, thời gian qua, xã Kỳ Phú- huyện Kỳ Anh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi tham gia xây dựng Nông thôn mới.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng Nông thôn mới,  trong đợt này,  bà con nhân dân ở xã Kỳ Phú- huyện Kỳ Anh đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn.  Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch đi từ Trung tâm UBND xã ra tận thôn Phú Hải với tổng chiều dài 600 m.

Bà con nhân dân thôn Phú Hải -xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh) hiến đất mở đường giao thông nông thôn.

Bà con nhân dân thôn Phú Hải -xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh) dỡ bỏ mái che để mở rộng đường giao thông nông thôn.

Bà con nhân dân thôn Phú Hải -xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh) hiến  tường rào để mở đường giao thông nông thôn.

Với khí thế ra quân sôi nổi, sau gần 1 ngày ra quân,  bà con nhân dân thôn Phú Hải đã hiến hơn  2300 m2 đất, phá bỏ hơn 750 m tường rào, dỡ bỏ hàng chục công trình kiến trúc như tường rào, mái che, rạp che….. và tham gia đóng góp hơn 200 ngày công lao động. Qua công tác tuyên truyền, vận động với phương châm: “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhiều gia đình ở thôn Phú Hải-  xã Kỳ Phú đã tự nguyện hiến đất và đóng góp ngày công lao động để mở đường giao thông.

Tháo bỏ tường rào kiên cố để mở đường xây dựng Nông thôn mới ở thôn Phú Hải -xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh).

Sự chung tay, góp sức của cộng đồng thông qua việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn của người dân  thôn Phú Hải - xã Kỳ Phú - huyện Kỳ Anh đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường được mở rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế, mở ra hướng thoát nghèo vươn lên làm giàu cho người dân. Đây cũng là tiền đề quan trọng để xã vững bước trên con đường xây dựng  Nông thôn mới.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn