Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh: Làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Lâm về xây dựng nông thôn mới.

18:56 17/02/2017

Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh vừa có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Lâm để nghe và cho ý kiến về xây dựng nông thôn mới. Tham gia buồi làm việc có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Anh Đông- UVBTV Huyện ủy- Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ huyện và thành viên chỉ đạo xã Kỳ Lâm theo Quyết định số 147; đại diện lãnh đạo các phòng: Kinh tế - Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường; phòng Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện và các tổ chức đoàn thể chính trị huyện. Các đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Trần Điểu - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lâm chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Kỳ Lâm đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đánh giá mức độ các tiêu chí đạt chuẩn, cũng như những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ, giải quyết dứt điểm để phấn đấu đạt được 19/19 tiêu chí để về đích  Nông thôn mới vào cuối năm 2017. Hiện tại, xã Kỳ Lâm đạt 13/20 tiêu chí, đang còn 7 tiêu chí phải tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có giải pháp sáng tạo phấn đấu về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2017. Các tiêu chí chưa đạt đó là: Giao thông; Chợ nông thôn; Cơ sở vật chất trường học; Hộ nghèo; Thu nhập của người dân; Môi trường; Khu dân cư kiểu mẫu...

Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Lâm về xây dựng nông thôn mới.

Các đồng chí chủ trì buổi làm việc.

Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Các tổ chức đoàn thể ở xã Kỳ Lâm tham dự buổi làm việc.

Lãnh đạo phòng Tài Nguyên - Môi trường  UBND  huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh lưu ý; Đội ngũ cán bộ lãnh đạo địa phương xác định xây dựng Nông thôn mới là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kỳ Lâm. Để xây dựng xã Kỳ Lâm về đích Nông thôn mới trong năm 2017, trước mắt, yêu cầu lãnh đạo xã Kỳ Lâm và các ngành xác đinh lại nhiệm vụ của mình theo Nghị quyết hội đồng, điều chỉnh một cách toàn diện phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, trách nhiệm của người đứng đầu, phải gắn trách nhiệm vào từng con người cụ thể, phụ trách các tiêu chí, tổ chức các lớp tập huấn về xây dựng Nông thôn mới một cách toàn diện các nội dung và các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Lâm về xây dựng Nông thôn mới.

Bên cạnh đó, các phòng ban thường xuyên kiểm tra, giám sát theo chức năng nhiệm vụ của mình có kế hoạch giúp đỡ địa phương hoàn thành các tiêu chí. Đối với xã Kỳ Lâm cần phải tập trung xây dựng đường găng; huy động mọi nguồn lực, tập trung cải tạo vườn tạp, trồng hàng rào xanh; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất văn hóa trường học, dồn sức, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới. Giải pháp cần tập trung đó là tập trung công tác tuyên truyền để tất cả người dân nhận thức trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia đóng góp công sức, tiền của xây dựng Nông thôn mới; lãnh đạo xã phải bám sát địa bàn, tăng cường chỉ đạo các thôn, xóm thực hiện các hạng mục theo kế hoạch đề ra; tranh thủ được sự hỗ trợ, giúp đỡ nguồn lực từ tỉnh, huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh

kết luận tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kỳ Anh về xây dựng Nông thôn mới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh giao nhiệm vụ cho xã Kỳ Lâm phải hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới vào tháng 7 năm 2017, thời gian tới, xã Kỳ Lâm cần phát động  ra quân làm giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở vật chất văn hóa trường học; Tổ chức giao ban, phân công các đồng chí phụ trách các tiêu chí và tiểu tiêu chí chưa đạt; huy động tối đa mọi nguồn lực và sự vào cuộc của tất cả mọi người dân chung tay xây dựng nông thôn mới; tập trung làm rõ chi tiết đường găng; triển khai kế hoạch rà soát các tiêu chí để thực hiện; thực hiện có hiệu quả các tiêu chí chưa đạt; tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, vận động nhân dân xóa bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ trồng các loại cây ăn quả, phát triển chăn nuôi; phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương ưu tiên mọi nguồn lực đầu tư xây dựng Nông thôn mới; định hướng, hướng dẫn người dân quy hoạch xây dựng các mô hình sản xuất các loại cây con chủ lực. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Với phương châm xây dựng  Nông thôn mới phải thực sự của dân, do dân và vì dân, dân làm chủ./.

Thúy Nga- Anh Đức