Trường Chính trị Trần Phú: Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ xây dựng Nông thôn mới tại huyện Kỳ Anh.

12:40 17/02/2017

Chiều 23/12, Trường Chính trị Trần Phú phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Kỳ Anh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới năm 2016. Về dự có các đồng chí Trần Ánh Dương – Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Trần Phú; đại diện các khoa phòng Trường Chính trị Trần Phú cùng đồng chí Bùi Quang Hoàn – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh và 110 học viên là cán bộ, công chức 21 xã trên địa bàn.

Đây là lớp học thứ 5 về bồi dưỡng cán bộ xây dựng Nông thôn mới cho cán bộ công chức cấp xã do Trường Chính trị Trần Phú phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Kỳ Anh tổ chức. Sau 4 ngày tham gia lớp học, 110 học viên đã hoàn thành 6 buổi học trên lớp với 9 chuyên đề và một ngày đi nghiên cứu thực tế, 100% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Trong đó 13 học viên đạt chứng chỉ loại giỏi, chiếm tỷ lệ 11,82%; 88 học viên đạt chứng chỉ loại khá, chiếm tỷ lệ 80%; 9 học viên đạt chứng chỉ trung bình, chiếm tỷ lệ trên 8%.

Lãnh đạo Trường Chính trị Trần Phú cùng lãnh đạo huyện Kỳ Anh

trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng, đồng chí Bùi Quang Hoàn – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và kết quả của lớp học.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu

tại lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ xây dựng Nông thôn mới ở huyện Kỳ Anh.

Đồng chí yêu cầu các học viên cần đưa kiến thức được học tại lớp bồi dưỡng này, vận dụng vào đơn vị để triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2017 một cách mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả; học viên cần nhận thức rõ và truyền tải đến bà con nhân dân về mục tiêu của xây dựng nông thôn mới, làm cho nhân dân hiểu mục tiêu của xây dựng nông thôn mới chủ thể là người dân, làm cho dân, cho con cháu và cộng đồng dân cư mà đang sinh sống, để phát huy tối đa nội lực từ nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh các học viên cần phải xác định rõ mình làm cái gì? Làm như thế nào? Trách nhiệm của ai? Có trả lời và thấm sâu những khái khái niệm đó thì chúng ta mới có thể thành công được trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kỳ Anh…”./.

Hoàng Hạnh - Phạm Tuấn