Sôi nổi chung kết hội thi “ Nhà nông đua tài” năm 2016 ở huyện Kỳ Anh.

12:26 17/02/2017

Ngày 24/8, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức chung kết hội thi " Nhà nông đua tài" năm 2016. Tới dự có đồng chí Trần Đình Gia- TUV- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban Tổ chức; Uỷ Ban Kiểm tra; Ban Tuyên giáo; Ban Dân vận Huyện ủy; Đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện cùng cán bộ hội viên Hội Nông dân 21 trong toàn huyện.

Tham gia hội thi có 21 đội đến từ 21 xã trên địa bàn toàn huyện. Trong thời gian 1 ngày, các đội tuyển phải trải qua 4 phần thi bao gồm:  Lời chào nông dân; Cùng nhau giải đáp;  Ai giỏi hơn ai và phần thi Tài năng. Ở phần thi  lời chào nông dân; các đội thi giới thiệu về quê hương, đất nước của mình bằng các làn điệu dân ca, Ví Giặm.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh

dự hội thi Nhà nông đua tài huyện Kỳ Anh năm 2016.

Màn chào hỏi của Hội Nông dân xã Kỳ Hải.

Màn chào hỏi của Hội Nông dân xã Kỳ Sơn.

Màn chào hỏi của Hội Nông dân xã Kỳ Đồng.

Màn chào hỏi của Hội Nông dân xã Kỳ Châu.

Màn chào hỏi của Hội Nông dân xã Kỳ Khang.

Màn chào hỏi của Hội Nông dân xã Kỳ Trung.

Trong cùng nhau giải đáp; các đội  đã trả lời những hiểu biết của mình về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của tỉnh, của huyện liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; Tìm hiểu về các kiến thức của tổ chức Hội nông dân Việt Nam cũng như công tác Hội và phong trào nông dân; các quy định tiêu chuẩn vè xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; những kiến thức khoa học kỹ thuật vê trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; kiến thức sử dụng vật tư nông nghiệp; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm… Những kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, hợp đồng kinh tế và bảo vệ môi trường trong nông nghiệp nông thôn…ở phần thi Ai giỏi hơn ai các đội tuyển được thi dưới hình thức trắc nghiệm hầu hết các câu hỏi đều xoay quanh các kiến thức về tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; các quy định tiêu chuẩn về xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; kiến thức KHKT về cây trồng, vật nuôi....

Phần thi Ai giỏi hơn ai.

Đặc biệt là phần thi Tài năng; Bằng các tiểu phẩm tự biên, tự diễn các hội viên hội nông dân các cấp ở huyện Kỳ Anh đã khéo léo lồng các nội dung tuyên truyền, vận động đóng góp xây dựng NTM, chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiêu biểu như các tiểu phẩm “ Nụ cười nhà nông”, “ Lời mẹ hát”, “ Vấn đề nan giải không nộp tiền rác thải”, “ Vay vốn xây dựng công trình vệ sinh đảm bảo môi trường”…… là những tiểu phẩm hay, đạt chất lượng cao nhằm tuyên truyền, phản ánh kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nông thôn mới và về những vấn đề bức xúc ở nông thôn.

Phần thi Tài năng của Hội Nông dân xã Kỳ Giang.

Phần thi Tài năng của Hội Nông dân xã Kỳ Hợp

Kết quả, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho Hội Nông dân xã Kỳ Giang; Giải nhì cho Hội Nông dân xã Kỳ Tây và xã Kỳ Đồng; 3 giải ba cho các Hội Nông dân các xã Kỳ Khang, Kỳ Sơn và Kỳ Thư cùng 15 giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Kỳ Giang.

Ban tổ chức trao giải nhì cho Hội Nông dân xã Kỳ Tây và xã Kỳ Đồng

Ban tổ chức trao giải ba cho Hội Nông dân xã Kỳ Sơn, Kỳ Thư và Kỳ Khang.

Và 15 giải khuyến khích cho các

Hội Nông dân tham gia hội thi " Nhà nông đua tài" năm 2016.

Hội thi " Nhà nông đua tài" là một ngày hội lớn của toàn thể bà con nông dân ở huyện Kỳ Anh, từ sân chơi với hình thức “sân khấu hóa” hội thi đã chuyển tải các kiến thức về nông nghiệp, nông dân và nông thôn cho cán bộ, hội viên nông dân; mở rộng giao lưu, học hỏi và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với KHKT, bảo vệ môi trường; từng bước xây dựng bộ mặt nông thôn mới trong công cuộc CNH – HĐH nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Qua đó, góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức nhà nông trong các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi cũng như phát triển kinh tế nông thôn ngày một văn minh, hiện đại.

Mạnh Hải- Thúy Nga- Phạm Tuấn