Hội Nông dân huyện Kỳ Anh: Hội thảo phát triển chăn nuôi bò chất lượng cao tại xã Kỳ Trung.

12:55 17/02/2017

Chiều 11/8, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh tổ chức hội thảo phát triển chăn nuôi bò chất lượng cao và đối thoại về chính sách BHYT, BHXH năm 2016 tại xã Kỳ Trung. Dự hội thảo có Phòng Xuất khẩu lao động - Trung tâm hỗ trợ việc làm Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh; Đại diện Tổng Công ty Khoáng sản Thương mại Hà tĩnh; Bảo hiểm Xã hội huyện huyện Kỳ Anh.

Tại hội thảo,  bà con nông dân đã được nghe những thông tin cơ bản về chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, những lợi ích thiết thực của các gói bảo hiểm đối với cá nhân, gia đình và xã hội khi tham gia Bảo hiểm Xã hội, người tham gia sẽ được hưởng lương hưu, góp phần đảm bảo cuộc sống khi về già, được chăm sóc sức khỏe, chia sẻ tài chính nếu không may ốm đau, bệnh tật… Đặc biệt đối với người nông dân, nguồn thu nhập bấp bênh, không ổn định nên việc tham gia Bảo hiểm Xã hội  Tự nguyện, Bảo hiểm Y tế là việc cần thiết góp phần đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Hội Nông dân huyện Kỳ Anh hội thảo

phát triển chăn nuôi bò chất lượng cao tại xã Kỳ Trung.

Cũng tại hội thảo, Ban Quản lý Dự án bò chất lượng cao Mitraco Hà Tĩnh đã thông tin, giới thiệu về quy mô, lợi ích của Dự án phát triển chăn nuôi bò chất lượng cao giai đoạn 2 với mục tiêu thay thế cải tạo đàn bò chất lượng cao trên địa bàn Hà Tĩnh với mô hình sản xuất hàng hóa theo chuỗi sản xuất nâng cao giá trị. Theo 3 hình thức liên kết: Phối giống, nuôi bê đến 6 tháng dự án thu mua và ký hợp đồng trồng cỏ với dự án. Trong đó, người dân được miễn phí phối giống, tinh bò thịt chất lượng cao, hỗ trợ tư vấn thức ăn, đào tạo kỹ thuật chăm sóc, thú y…. Theo đó, trong năm 2016 dự án sẽ phối giống miễn phí 1.000 con Bê lai trên địa bàn. Các đại biểu được trả lời thỏa đáng những thắc mắc như: Quyền lợi khi tham gia đóng bảo hiểm, những trường hợp tham gia khám chữa bệnh không đúng tuyến thì được hưởng lợi như thế nào. Những thắc mắc liên quan đến dự án phát triển bò và trồng cỏ trên địa bàn xã Kỳ Trung.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kỳ Anh

phát biểu tại hội thảo phát triển chăn nuôi bò chất lượng cao tại xã Kỳ Trung.

Tại hội thảo, Trung tâm Tư vấn Việc làm - Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tư vấn, định hướng việc làm, xuất khẩu lao động, cung cấp thông tin về thực trạng thị trường việc làm lao động năm 2016. Đồng thời, giải đáp các băn khăn thắc mắc liên quan. Qua đó, góp phần định hướng, nâng cao nhận thức cho bà con nông dân về vấn đề việc làm, xuất khẩu lao động hiện nay./.

Hoàng Hạnh