Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế huyện Kỳ Anh: Ra mắt mô hình kinh tế VAC tại xã Kỳ Tiến

19:09 17/02/2017

Chiều ngày 6/7, Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Đoàn xã Kỳ Tiến vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên Vườn – Ao – Chuồng ở thôn Tân An- xã Kỳ Tiến.

Với bản tính cần cù, chịu khó  khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương  và được tham gia các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật, tham quan các mô hình kinh tế của đoàn viên trên địa bàn, anh  Nguyễn Đình Anh đã mạnh dạn xây dựng mô hình kinh tế thanh niên.  Đồng thời, đầu tư xây dựng mô hình kinh tế Vườn – Ao – Chuồng với tổng số vốn đầu tư ban đầu 500 triệu đồng trên tổng diện tích 2ha. Trong đó, anh chủ yếu đầu tư phát triển chăn nuôi  trâu bò sinh sản, gà, dê và  thả nuôi các loại cá như: Cá rô phi, cá trắm… Đất không phụ công người, nhờ chăm chỉ cày xới, vun trồng, được sự giúp sức của anh em, bạn bè dù mới đi vào hoạt động nhưng mô hình kinh tế vườn ao chuồng của anh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình vườn- ao- chuồng của gia đình anh Nguyễn Đình Anh, thôn Tân an, xã Kỳ Tiến.

Theo kế hoạch,  trong thời gian tới, anh Nguyễn Đình Anh sẽ tiếp tục xây dựng chuồng trại để chăn nuôi lợn, dê… để tận dụng triệt để lợi thế diện tích phát triển mô hình. Đây là hướng đi mới trong phát triển kinh tế nâng cao thu nhập để đoàn viên thanh niên học tập và làm theo.

Tại lễ ra mắt, Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế của huyện Kỳ Anh cùng Huyện đoàn và cấp ủy chính quyền địa phương và Đoàn xã Kỳ Tiến đã tặng hoa chúc mừng mô hình vườn- ao- chuồng của gia đình anh Nguyễn Đình Anh.

Hoàng Hạnh- Trung Anh