Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh kiểm tra tiến độ sản xuất vụ hè thu.

19:05 17/02/2017

Chiều ngày 10/6, Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất vụ hè thu. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện và Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh.

Theo kế hoạch, vụ sản xuất hè thu năm nay, toàn huyện Kỳ Anh đưa vào gieo cấy 4290ha, phấn đấu đạt năng suất 46,5 tạ/ha, sản lượng 20.204 tấn, với cơ cấu các giống lúa như; Thiên ưu 8, khang dân, N25, Xuân mai..… Theo dự báo, năm nay diễn biến thời tiết phức tạp, nắng nóng gay gắt, ảnh hưởng của bão vào cuối vụ, cho nên cần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Đông xuân và xuống giống vụ lúa Hè thu càng sớm càng tốt. Thực hiện công điện của UBND tỉnh về tập trung thu hoạch lúa xuân gắn với đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu 2016 , ngay sau khi thu hoạch xong lúa vụ xuân, để kịp thời vụ,  UBND huyện Kỳ Anh đang tập trung chỉ đạo, đốc thúc bà con nông dân đẩy mạnh sản xuất, huy động máy móc làm đất gieo cấy đến đó. Đồng thời, UBND huyện đã tổ chức họp với Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh tiến hành mở nước từ chiều 5/6, trong đó thông tin thường xuyên, kịp thời cho bà con nông dân về lịch điều tiết nước; nghiêm cấm mọi tổ chức, cá nhân tự ý mở các cống tưới trên kênh chính, làm hư hỏng kênh và các công trình trên kênh cũng như không được vứt rác xuống kênh làm ô nhiễm môi trường và cản dòng chảy. Đến thời điểm này, bà con nông dân huyện Kỳ Anh làm đất được trên 2.000 ha và  đang tập trung gieo cấy lúa hè thu. Để đảm bảo kế hoạch, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương tập trung toàn bộ lực lượng, hoãn các cuộc họp không cần thiết, phấn đấu gieo cấy 4.290 ha lúa hè thu trước 15/6.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn

kiểm tra hệ thống điều tiết nước ở Hồ Sông Rác.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn

kiểm tra công trình thủy lợi ở xã Kỳ Tiến.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn

kiểm tra hệ thống kênh mương phục vụ tưới tiêu ở xã Kỳ Phú.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn

kiểm tra tiến độ sản xuất hè thu ở xã Kỳ Văn.

Bà con nông dân huyện Kỳ Anh dồn sức sản xuất hè thu.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Quang Hoàn đã kiểm tra tình hình điều tiết nước ở Hồ Sông Rác và hệ thống kênh  mương  thủy  lợi ở các xã Kỳ Tiến, Kỳ Phú và kiểm tra tình hình sản xuất hè thu tại xã Kỳ Văn. Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh mở tối đa nguồn nước cung cấp cho bà con nông dân sản xuất vụ hè thu nhằm đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra./.

Mạnh Hải