Huyện Kỳ Anh: Ra mắt mô hình hợp tác xã thanh niên làm kinh tế.

10:40 17/02/2017

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2016, chiều ngày 29/5, Câu Lạc bộ Kinh tế thanh niên huyện Kỳ Anh phối hợp với Đoàn xã Kỳ Xuân ra mắt mô hình Hợp tác xã thanh niên làm kinh tế. Tới dự có đại diện Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Với khát vọng vươn lên làm giàu, sau khi tốt nghiệp xong cao đẳng, anh Nguyễn Tiến Lương ở thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân  trở về quê với quyết tâm dám nghĩ, dám làm. Anh đã phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương để đầu tư xây dựng mô hình  kinh tế tổng hợp. Trong đó, chủ yếu tập trung đầu tư chăn nuôi  dê với quy mô 100 con, 300 con gà, trồng 15 ha rừng nguyên liệu. Ngoài ra, anh còn mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất miến sạch với công suất 300kg/1 ngày, từng bước tạo việc làm cho lao động ở địa phương. Sau khi trừ các khoản chi phí, bình quân mỗi năm còn cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Anh cho biết; Thời gian tới, ngoài đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, trồng rừng nguyên liệu đồng thời mở rộng quy mô sản xuất miến sạch tạo được chổ đứng trong thị trường tiêu thụ. Việc ra đời và đi vào hoạt động của Hợp tác xã của anh sẽ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cải thiện và ổn định đời sống cho đoàn viên thanh niên. Mô hình này nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và thực hiện việc xây dựng mô hình kinh tế của thanh niên tại xã Nông thôn mới.

Đại diện Tỉnh đoàn và Huyện đoàn và Câu Lạc bộ Kinh tế thanh niên huyện Kỳ Anh

trao giấy chứng nhận thành lập hợp tác xã cho

đoàn viên Nguyễn Tiến Lương ở xã Kỳ Xuân.

Ngay sau lễ ra mắt, Đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn cùng cấp ủy Đảng chính quyền địa phương đã tham quan thực tế mô hình chăn nuôi tổng hợp và mô hình sản xuất miến sạch và trao quyết định thành lập hợp tác xã thanh niên làm kinh tế cho anh Nguyễn Tiến Lương.

Tham quan mô hình chăn nuôi dê

của đoàn viên Nguyễn Tiến Lương, thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân.

Tham quan mô hình sản xuất miến sạch của

đoàn viên Nguyễn Tiến Lương thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã hổ trợ cho đoàn viên thanh niên làm kinh tế Phan Văn Phong ở thôn Đông Tiến, xã Kỳ Bắc vay với số tiền 50 triệu đồng./.

Mạnh Hải