Huyện ủy Kỳ Anh tập huấn xây dựng Nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ cốt cán huyện và cơ sở

10:48 17/02/2017

Sáng ngày 15/12, Đoàn công tác thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới Khối dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị -xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng Nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ cốt cán huyện và cơ sở. Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Phan Cao Thanh, UBBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trần Đình Gia, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Bùi Nhân Sâm, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Viết Trường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Đại biểu tỉnh tham dự lớp tập huấn chương trình Nông thôn mới tại Kỳ Anh.
    Ảnh: Đồng chí Trần Thanh Nam, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy truyền đạt các chuyên đề tại lớp tập huấn.
    Ảnh: Đội ngũ cán bộ cốt cán ở cơ sở tham gia lớp tập huấn.
    Trong thời gian 2 ngày, hội nghị đã được nghe và tiếp thu các chuyên đề; Huy động nguồn lực xây dựng Nông thôn mới, Hội Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, Cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch”, Mặt trận Tổ quốc với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Nâng cao vai trò của tổ chức đoàn thể trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, Vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, Chuyên đề Nông thôn mới  và Định hướng thực hiện một số nhiệm vụ kinh tế -xã hội huyện thời gian tới. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm lãnh đạo chỉ đạo của đội ngũ cán bộ cốt cán trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây  dựng nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện, phấn đấu xây dựng Kỳ Anh trở thành huyện Nông thôn mới vào năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Anh khóa XXV,  nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra.
    Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lớp tập huấn chương trình Nông thôn mới.
    Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Phan Cao Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư huyện ủy khẳng định: Thời gian qua, việc triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kỳ Anh đạt nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên, nhân dân phấn khởi, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều hạn chế.
    Ảnh: Đồng chí Phan Cao Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị tập huấn Nông thôn mới tại Kỳ Anh.
    Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện yêu cầu các học viên tham dự hội nghị cần tập trung nghiên cứu tài liệu, chú ý lắng nghe các chuyên đề, để sau đợt tập huấn mỗi đồng chí là một tuyên truyền viên tích cực truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nông thôn mới đến với mọi tầng lớp nhân dân; từ đó tiếp tục phát động các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên toàn địa bàn đạt được những kết quả, sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.
    Mạnh Hải - Anh Đức