Thôn Phú Lợi xã Kỳ Phú ra quân giải tỏa hành làng giao thông.

12:27 17/02/2017

Thời gian này thôn Phú Lợi xã Kỳ Phú đã phát động phong trào toàn dân ra quân làm giao thông nông thôn, phát quang phóng tuyến giải tỏa hành lang, mở rộng các tuyến đường giao thông liên thôn, liên gia trên địa bàn đồng thời làm nền đường rộng để chuẩn bị đổ bê tông.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như thực hiện tốt qui chế dân chủ, mỗi người dân hiểu được ý nghĩa  và lợi ích lâu dài, nên trong quá trình triển khai thực hiện đều được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân, bình quân mỗi ngày có trên 150 lượt người tham gia. Đặc biệt trong quá trình mở rộng nền đường đa số các hộ dân sống dọc 2 tuyến đường bị ảnh hưởng, phải phá bỏ hàng rào, công trình phụ, cây cối, nhưng nhiều hộ đã tự giác hiến hàng chục m2 đất, cắt bỏ cấy cối có giá trị cao... Cùng với ra quân  tham gia phát quang phóng tuyến, các hộ dân ở thôn Phú Lợi cũng đã đóng tiền, vật liệu để làm nền đường bê tông, với chiều dài 1,2 km.

Thôn Phú Lợi có trên 10 km đường liên thôn, liên gia, trong những năm qua, được sự giúp đỡ hỗ trợ của nhà nước, chính quyền địa phương nên hệ thống giao thông liên thôn, liên gia của thôn đã bê tông hóa được trên 70% và theo kế hoạch trong năm 2015 này thôn sẽ bê tông hóa  100%  theo tiêu chí của xây dựng nông thôn mới./.
    Hồng Chúng