Kỳ Thư ra quân làm giao thông nông thôn đầu xuân

12:31 17/02/2017

Cùng với các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân, sáng ngày 23/2 tức ngày mồng 5 tết, xã Kỳ Thư đã tổ chức lễ ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng. Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Tiến Thành - UVBTV - trưởng ban tổ chức huyện ủy và đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện.

Sau lễ phát động phong trào làm GTNT - TL nội đồng được Kỳ Thư sẽ thi công  tuyến đường từ ngã ba Bích Châu  đi về trung tâm xã và phát động các thôn làm các tuyến đường GTNT. Trong đợt này, xã Kỳ Thư đã chỉ đạo các thôn xóm, tránh làm hình thức, phải chú trọng đến chất lượng. Được biết hàng năm, hưởng ứng các đợt phát động làm GTNT – TL nội đồng, kỳ Thư đã phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân và tranh thủ sự đầu tư hỗ trợ của nhà nước để tu sữa làm mới các tuyến đường GTNT, kênh mương thủy lợi nội đồng. Đến nay, cơ bản hệ thống GTNT chính trong toàn xã đã được bê tông và nhựa hóa, góp phần đảm bảo cho nhân dân đi lại giao lưu phát triển kinh tế. Với khí thế ra quân sôi nổi, tinh thần lao động hăng say các chỉ tiêu làm GTNT, TL nội đồng, sản xuất đầu xuân đều đạt hiệu quả cao. Để xây dựng Kỳ Thư về đích NTM vào năm 2015 xã tiếp tục phát động nhân dân đóng góp ngày công, vật liệu, hiến đất, hiến công trình để làm GTNT. Trong ngày đầu ra quân các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân ở các địa bàn thôn xóm đã huy động hàng trăm lượt người tham gia nạo vét các tuyến kênh mương thủy lợi nộng đồng, khơi thông cống rãnh, với khối lượng hàng nghìn m3. Có thể nói, với khí thế ra quân làm GTNT, TL nội đồng của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân xã Kỳ Thư đã diễn ra thực sự rầm rộ, vuiu tươi, phấn khởi và đạt kết quả tốt./.

Thúy Nga