Thôn Đồng Phú xã Kỳ Đồng ra quân làm giao thông nông thôn đầu năm

18:47 17/02/2017

Cùng với phong trào ra quân trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Sáng 5 tết thôn Đồng Phú xã Kỳ Đồng cũng đã ra quân làm giao thông thôn để nâng cấp chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm.

Trong đợt ra quân đầu năm Thôn Đồng Phú đã nâng cấp mở rộng 3 tuyến đường nối từ trục đường liên xã về các tổ liên gia, với chiều dài 1,2 km. Trước đây tuyến đường này chỉ rộng 2 mét, nay được nâng cấp mở rộng lên 6 mét. Trong quá trình chỉnh trang mở rộng mặt đường hầu hết các hộ dân 2 bên trục đường đều bị ảnh hưởng nên phải chặt bỏ cây cối, tháo dỡ hàng rào, công trình phụ, đồng thời hiến đất để mở rộng nền đường. Đặc biệt có nhiều hộ đã tự nguyện hiến hàng chục mét vuông đất, chặt bỏ cây cối, tháo dở tường rào... Đồng thời thôn Đồng Phú cũng đã tích cực đóng góp ngày công để tham gia phát quang phóng tuyến, nâng cấp mở rộng nền đường. Không chỉ những người trong độ tuổi lao động mà có nhiều cụ ông, cụ bà tuổi đã cao nhưng cũng tích cực tham gia.  Tại buổi ra quân làm giao thông nông thôn đầu năm, đ/c Hà Văn Thạch -Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác tỉnh ủy chỉ đạo Kỳ Anh, đ/c Đặng Quốc Khánh- Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đ/c lãnh đạo huyện đã  đến động viên, biểu dương tinh thần khí thế ra quân đầu xuân của  bà con nhân dân thôn Đồng Phú xã Kỳ Đồng.

Kỳ Đồng là một trong 3 xã được huyện chọn về đích nông thôn mới trong năm 2015, chính vì vậy mà ngay từ đầu năm không chỉ ở thôn Đồng Phú và hầu khắp các thôn xóm đều đồng loạt ra quân  làm giao thông nông thôn để chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm theo đúng tiêu chí và phấn đấu đến tháng 6 này  hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn./.

Hồng Chúng – Anh Tuấn