Kỳ Châu tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

19:11 17/02/2017

Xã Kỳ Châu vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có đại diện phòng tài chính, văn phòng nông thôn mới huyện.

Đ/c Nguyễn Thanh Đương - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả xây dựng NTM năm 2014
    Năm 2014, xã Kỳ Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bà con nhân dân đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phát động các phong trào hiến đất, hiến công trình để mở rộng và làm mới các tuyến đường giao thôn nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới, tổ chức tập huấn, xây dựng các mô hình kinh tế để nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Nhờ vậy, đã làm mới 1,5 km đường giao thông nông thôn, xây dựng mới 18 mô hình, trong đó có mô hình doanh thu hơn 100 triệu đồng/ năm,   thành lập mới 1 hợp tác xã, 4 tổ hợp tác, di dời 22 cột điện vi phạm hàng lang an toàn giao thông…. Đến thời điểm này, xã Kỳ Châu đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới.

Trao giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc
    Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015. Trong đó, tiếp tục hoàn thành 4 tiêu chí hệ thống chính trị xã hội vững mạnh, hình thức tổ chức sản xuất, môi trường, cơ sở vật chất văn hóa, đẩy mạnh phát triển sản xuất, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phấn đấu đạt 16/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.
    Mạnh Hải