Trung tâm ứng dụng KHKT- bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện: thí điểm mô hình nuôi cá đối mục trong ao đất tại xã Kỳ Hải.

18:52 17/02/2017

Trung tâm ứng dụng KHKT- bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Kỳ Anh đã tổ chức đi kiểm tra mô hình nuôi cá Đối mục trong ao đất tại xã Kỳ Hải.

Mô hình được triển khai từ đầu tháng 3/2014, trên diện tích 10.000m2 với 8600 con giống  của Côn ty TNHH Khánh Phát- Quảng Trạch- Quảng Bình, được qui hoạch trong vùng nuôi tập trung thuộc HTX nuôi trồng thuỷ sản Sơn Hải xã Kỳ Hải  với 2 hộ dân tham gia. Để mô hình thành công, Trung tâm đã tổ chức cho các hộ dân đi tham quan, tập huấn kỷ thuật nuôi,  hướng dẫn cải tạo ao hồ đúng qui trình kỷ thụât và hỗ trợ hộ nuôi một phần kinh phí.  Qua 7 tháng nuôi, nhờ sự giám sát kỷ thuật thưnờg xuyên của cán bộ trung tâm, bà con nuôi thả đúng qui trình nên cá Đối mục phát triển tốt.  Được biết, cá Đối mục là loại cá cỡ lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh trong họ cá Đối, có tính thích nghi cao, ăn tạp có giá trị kinh tế cao, thị trường rất ưa chuộng.
    Qua thực tế thí điểm mô hình nuôi cá Đối mục trong ao đất tại xã Kỳ Hải cho thấy mô hình có thể nhân ra diện rộng,  bổ sung thêm giống  và qui trình nuôi mới  giúp nông dân lựa chọn con nuôi phù hợp, tăng năng suất và nâng cao thu nhập.
    Quỳnh Nga- Thuý Nga