Chương trình Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2014.

12:45 17/02/2017

Thực hiện Chương trình tuyên truyền xây dựng NTM năm 2014. Tối ngày 23, 24, 29, 30, 31/10/2014, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh phối hợp với Trung tâm văn hóa, điện ảnh tỉnh tổ chức Chương trình tuyên truyền “Nhịp điệu nông thôn mới” tại các xã Kỳ Thịnh, Kỳ Hợp, Kỳ Hà, Kỳ Sơn, Kỳ Tây.

Tham dự Chương trình có đại diện lãnh, chuyên viên Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Trung tâm văn hóa, điện ảnh tỉnh; đồng chí UVBTV Huyện ủy Trưởng Cụm chỉ đạo các xã,  VPĐP nông thôn mới huyện, Trung tâm văn hóa huyện; Toàn thể cán bộ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn 5 xã cùng tham gia.
    Nhân dân xã Kỳ Sơn tham dự buổi tuyên truyền

Chương trình được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ do Đội tuyên truyền Trung tâm văn hóa, điện ảnh tỉnh và cán bộ nhân dân 5 xã biểu diễn; các tiết mục văn nghệ với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tuyên truyền các nội dung về xây dựng NTM, đặc biệt trong Chương trình đã giới thiệu các cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới như Quyết định 23/2014/QĐ-UBND, 67/2014/QĐ-UBND...; các điển hình tham gia đóng góp công sức và tài sản thực hiện Chương trình, các mô hình phát triển sản xuất, Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Doanh nghiệp có hiệu quả.

Tiết mục kịch “Chuyện nhà Trưởng thôn”
    Thông qua lời dẫn truyền thông và các tiết mục văn nghệ đã giúp cho nhân dân hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của Chương trình xây dựng NTM; vai trò chủ thể của người dân trong quá trình thực hiện như hiến đất làm đường giao thông; chỉnh trang nhà ở, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn, xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; thu gom rác thải; sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh môi trường và cơ hội tiếp cận với các cơ chế, chính sách mới của tỉnh./.
    Tiến Quân - Văn phòng NTM huyện