Kỳ Trung sôi nổi phong trào làm đường bê tông

12:33 17/02/2017

Bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới, song là một trong những địa phương được tỉnh và huyện chọn về đích nông thôn mới năm 2014, Thời gian qua, xã Kỳ Trung đã dồn sức, huy động các nguồn lực để bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn.nhằm hoàn thành tiêu chí đường giao thông nông thôn trong tháng 10 này.

Với một địa bàn rộng, dân cư sống rãi rác, trong đó, nhiều tuyến đường chưa được bê tông hóa. Xác định đây là nhiệm vụ khá nặng trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, do đó, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Trung đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao vai trò của người dân trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, giao chỉ tiêu cụ thể cho các tổ chức đoàn thể đảm nhận các tuyến đường  giao thông nông thôn để thi công. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên phong  trào làm đường bê tông ở đây có sức lan tỏa khá lớn và nhận được sự đồng tình ủng hộ của bà con nhân dân. Đi đầu trong phong trào làm đường giao thông nông thôn ở xã Kỳ Trung thời gian qua phải tiêu biểu như  Hội Nông Dân xã đã huy động hàng ngàn ngàn công để bê tông hóa các tuyến đường giao thông, trong đó, nhiều hội viên đã đóng góp hàng chục ngày công  để hoàn thành các tuyến đường giao thông theo đúng kế hoạch đã đề ra trong xây dựng nông thôn mới.
    Phong trào bê tông hóa đường giao thông nông thôn,  ở  xã Kỳ Trung đang được triển khai sôi nổi đã mang lại hiệu quả thiết thực, hợp lòng dân, được nhân dân tích cực ủng hộ và huy động được nhiều nguồn lực trong dân để thực hiện. Đến thời điểm này, xã Kỳ Trung đã bê tông hóa hơn 11 km đường giao thông nông thôn, đã cơ bản hoàn thành tiêu chí  giao thông nông thôn. Hiệu quả đạt được đã cho thấy sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của  các cấp ủy Đảng, chính quyền  và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị  nhằm đưa xã Kỳ Trung về đích nông thôn mới vào cuối năm 2014. Nét mới trong phong trào bê tông hóa gia thông nông thôn ở  Kỳ Trung  là đường ở thôn nào, tổ dân cư nào  thì được nhân dân thôn đó tự bàn, tự thi công và giám sát  nên chất lượng công trình và tiến độ thi công đều đảm bảo.
    Xác định giao thông nông thôn  và giao thông nội đồng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phục vụ dân sinh.  Khai thác các thế mạnh, tiềm năng của địa phương, xã Kỳ Trung đang tiếp tục chỉ đạo và vận động nhân dân đóng góp  ngày công, nguồn vốn tiếp tục  đẩy nhanh phong trào làm đường  giao thông nông thôn, thực hiện đạt chỉ tiêu, kế hoạch phấn đấu đưa xã Kỳ Trung về  đích  nông thôn mới vào cuối năm 2014./.
    Mạnh Hải