BCĐ Xây dựng NTM huyện thăm mô hình trang trại ở Kỳ Lâm

12:16 17/02/2017

BCĐ xây dựng nông thôn mới của huyện và cấp ủy chính quyền xã kỳ Lâm vừa trực tiếp đi thăm và kiểm tra mô hình kinh tế trang trại của ông Lê Viết Hừng ở xã Kỳ Lâm.

Sau nhiều năm quy hoạch, phát triển trang trại theo hướng nông- lâm kết hợp, hiện tại, trang trại của gia đình ông Lê Viết Hững có diện tích rộng trên 12 ha. Trong đó, có 10 ha trồng cây lâm nghiệp, cây ăn quả các loại đã phát triển xanh tốt. Để đáp ứng với nhu cầu tiêu thụ các sảm phẩm chăn nuôi lợn, gà theo hướng an toàn, đạt chất lượng vệ sinh thực phẩm, hiện nay, gia đình ông đang mạnh dạn đầu tư trên 1,7 tỷ đồng với hệ thống chuồng trại khép kín, có qui mô hiện đại, sử dụng phân thải làm hầm Bioga để phục vụ tái sản xuất, chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường. Với qui mô đang đầu tư, ông dự định sẽ nuôi thử nghiệm lứa đầu tiên 1200 con lợn thương phẩm, mỗi năm xuất chuồng vài tấn lợn thịt cung cấp cho thị trường trên địa bàn huyện và khu kinh tế Vũng áng. Để mô hình đi vào khai thác có hiệu quả, gia đình ông mong muốn được chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM đầu tư thêm tiền vốn, xây dựng đường giao thông, đường điện để phát triển chăn nuôi, sản xuất theo hướng hiện đại. Qua đi thăm thực tế mô hình, đoàn đã hài long với sự mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi của ông Lê Viết Hừng, đồng thời sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các mô hình yên tâm phát huy hiệu quả./.

Mai Dung

Nguyễn Đình Nam (18-03-2024 09:28:35)
    ok