Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Trung ra quân giải phóng mặt bằng, mở rộng các tuyến đường đường giao thông nông thôn.

10:45 17/02/2017

Với mục tiêu hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới và đưa Kỳ Trung đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2014. Ngày 26/3/2014 Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Trung đồng loạt ra quân giải phóng mặt bằng mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương xây dựng nông thôn mới, cũng như ý thức và sự hiểu biết về lợi ích lâu dài nên cán bộ và nhân dân đều đồng thuận, hưởng ứng cao, trong ngày đầu ra quân đã giải phóng mặt bằng mở rộng được 2,78 km đường trục xã, liên xã và 1,7 km đường trục liên gia. Các hộ dân đã tự nguyện hiến 14.798,3 m 2đất vườn, đất lâm nghiệp, 6.834 cây cối các loại, 71 m 2công trình tường rào, chuồng bò,… Ngoài hiến đất, cây cối và các công trình các hộ dân cũng đã tham gia hàng trăm ngày công để phát quang phóng tuyến giải phóng mặt bằng.
    Nhân dân thôn Nam Sơn tham gia GPMB

Ngoài việc ra quân giải phóng mặt bằng các tuyến đường giao thông, UBND xã triển khai xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu và chỉnh trang vườn hộ trên địa bàn toàn xã; nhân dân thôn Bắc Sơn đã tiến hành nâng cấp 350 m kênh mương bê tông, thôn Nam Sơn khởi công xây dựng Nhà văn hoá thôn,…

Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Kỳ Trung đã hoàn thành 11/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong thời gian tới, với sự chỉ đạo của Cấp uý - chính quyền địa phương và sự vào cuộc của nhân dân, xã Kỳ Trung phấn đấu hoàn thành 8 tiêu chí còn lại về đích nông thôn mới cuối năm 2014./.
    Tiến Quân