Kỳ Tân triển khai xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

12:47 17/02/2017

Thời gian này, xã Kỳ Tân đang triển khai xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu 9/9 thôn, trong đợt này sẽ làm thí điểm 5 hộ/ thôn. Theo đó, xã đã xây dựng kế hoạch, cơ chế xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Ngoài sự hỗ trợ của tỉnh và huyện, xã đứng ra hỗ trợ 50% giá cây các loại, cây làm hàng rào xanh; xi măng di dời công trình; tiền máy móc giải phóng mặt bằng.v.v.

Thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân là đơn vị được chọn làm mô hình cấp tỉnh trong xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Quy mô cấp tỉnh phải đáp ứng điều kiện: Mỗi thôn phải đạt chỉ tiêu 10 vườn mẫu, với diện tích mỗi vườn mẫu là 2000m2 trở lên.
    Theo kế hoạch, cuối tháng 4 năm nay, Kỳ Tân sẽ triển khai xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu đồng loạt trên 100% hộ dân trong toàn xã.

Việc xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu là ý tưởng sáng tạo của tỉnh Hà Tĩnh trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Mặc dù mới triển khai, nhưng việc xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu được sự đón nhận và đồng tình, ủng hộ cao của bà con nhân dân trên địa bàn xã Kỳ Tân nói riêng và các xã trong toàn huyện nói chung./.
    Hoàng Hạnh – Phạm Tuấn