Xã Kỳ Trung: Sản lượng chè ướp búp tươi đạt hơn 1.200 tấn, doanh thu đạt hơn 6,2 tỷ đồng

19:00 17/02/2017

Nhận thấy tiềm năng của cây chè nguyên liệu, góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người nông dân trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xã Kỳ Trung đã động viên, khuyến khích bà con nông dân đầu tư mở rộng phát triển các vùng trồng chè nguyên liệu để cung cấp cho Xí Nghiệp Chè 12-9.

Đến nay, xã Kỳ Trung đã trồng được 152 ha chè nguyên liệu  với các giống chè LDP2, PH1… cho năng suất, sản lượng cao. Trong đó, có 5 ha chè trồng mới. Năm 2013, mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng bà con nông dân ở xã Kỳ Trung đã áp dụng đúng quy trình khoa học kỷ thuật, chăm sóc cây chè nguyên liệu  khoa học nên cây chè ở Kỳ Trung phát triển tốt. Nhờ vậy, sản lượng chè búp tươi  năm 2013 ước đạt 1.200 tấn, đưa lại nguồn doanh thu đạt hơn 6,2 tỷ đồng.
    Cùng với việc đẩy mạnh phát triển cây chè nguyên liệu, xã Kỳ Trung còn phối hợp với Xí Nghiệp Chè 12/9 bao tiêu toàn bộ sản phẩm chè búp tươi cho bà con nông dân trên địa bàn nên đã tạo được niềm tin  cho người trồng chè, góp phần thúc đẩy phát triển nhanh, vững chắc các vùng chè nguyên liệu chất lượng cao. Việc đưa cây chè thành cây chủ lực  trong thời gian qua ở xã Kỳ Trung – huyện Kỳ Anh đã góp phần phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới./.
    Mạnh Hải