Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh kêu gọi vận động, ủng hộ Quỹ vì người nghèo   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024 của Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c chủ tịch UBND huyện   |    Thông báo Tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2024 của Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND huyện   |    Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |

Hội LHPN Kỳ Phú ra mắt "Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu"

22:21 18/10/2024

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) và 14 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN xã Kỳ Phú tổ chức ra mắt "Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu" thôn Phú Long.

Về tham dự có đồng chí Phạm Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Chi Hội Phụ nữ thôn Phú Long có 5 phân hội với 407 hội viên, đạt tỷ lệ 80,2%. Trong đó: 371 hội viên nòng cốt, 37 hội viên đi làm ăn xa, 35 hội viên cao tuổi, 19 hội viên là đảng viên, 22 hội viên là cán bộ, công chức, 25 hội viên là sinh viên.

Đ/c Hoàng Thị Huyền - Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Phú công bố Quyết định thành lập “Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu”

Theo kết quả khảo sát, đánh giá các tiêu chí để đạt “Chi hội kiểu mẫu”, Chi hội Phụ nữ thôn Phú Long có 7/7 tiêu chí đạt. Tỷ lệ tập hợp hội viên của chi hội đạt 80,2% và thường xuyên huy động được chị em tham gia các hoạt động phong trào của hội và của địa phương.

Văn nghệ chào mừng

Chi hội hiện có 03 mô hình do chị em phụ nữ làm chủ có thu nhập từ trên 100 triệu đồng/năm. Tiêu biểu là các chị Bùi Thị Nhàn, chị Trần Thị Nga, chị Lê Thị Mỹ Thạnh.

Các đồng chí lãnh đạo trao Quyết định thành lập "Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu"

Đến nay, chi hội có 91,5% hộ gia đình đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”, có 72% gia đình đạt “Nhà sạch vườn đẹp”, 41,2% gia đình đạt gia đình 5 có NTM kiểu mẫu, có 99% hộ gia đình thực hiện tốt phân loại, xử lý rác tại nguồn; các công trình chăn nuôi đảm bảo hợp vệ sinh.

Đ/c Phạm Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện biểu dương những kết quả mà Chi hội Phụ nữ thoin Phú Long, xã Kỳ Phú đạt được trong thời gian qua

Chi hội đã xây dựng nhiều mô hình sáng tạo như: 08 chi tổ Tổ tiết kiệm - cho vay để hội viên quay vòng vốn phát triển kinh tế, xây dựng mô hình chăn nuôi; 01 mô hình CLB “gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu”, 2 mô hình Ngôi nhà xanh thu gom rác tái chế bảo vệ môi trường đồng thời gây quỹ tặng quà cho gia đình hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

BCH Chi hội trao mô hình sinh kế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Với những kết quả trên, trong 4 năm liền Chi hội được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt năm 2023 Chi hội đã được TW Hội Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng Khen./.

Trà Giang